Đàn bà số khổ thường có 2 chỗ này rất nhỏ: Xem bạn có không?

11:31, Thứ ba 06/02/2024

( PHUNUTODAY ) - Người xưa cho biết, nếu phụ nữ có 2 chỗ này càng nhỏ thì số càng khổ sở.

Nhỏ mọn

Cuộc sống là những gì con người trải qua trên đời. Sống, luôn có được và mất, có người quan tâm đến được và mất, còn có người chỉ mỉm cười và để chúng qua đi. Song ở đây chúng ta không nói “lo lắng về mọi thứ” là xấu, cũng không phải khẳng định rằng “cười cho qua chuyện” là điều thoải mái nhất.

Có người cảm thấy cuộc sống thật bất hạnh, hay cảm thấy “ông trời lúc nào cũng làm khó họ”. Thực ra phần lớn là do họ quan tâm, tính toán quá nhiều, luôn nghĩ mình đã mất gì và được gì ít hơn người khác. Đừng bao giờ so sánh mình với người khác, càng nghĩ càng phiền muộn.

so-kho

Trọng Do (một quan đại phu nước Lỗ, đệ tử nổi tiếng của Khổng Tử) từng hỏi thầy rằng: “Quân tử có biết buồn không?”.

Khổng Tử đáp: “Quân tử không quan tâm đến được mất nên cả đời vui vẻ; kẻ tiểu nhân lo được mất nên không có hạnh phúc”. Tiểu nhân luôn đi tính toán thiệt hơn, còn quân tử sẽ suy nghĩ xem thứ này có thể mang lại cho họ sự trưởng thành như thế nào. Tầm nhìn khác nhau, thu hoạch cũng sẽ khác nhau.

Sống với tâm hồn rộng mở thì sẽ càng ít lo âu, đau khổ; càng quan tâm đến nhiều thứ thì càng muốn nhiều hơn, đau khổ cũng từ đó mà ra. Người mang số khổ không nhất thiết phải gặp nhiều trắc trở hoạn nạn, một phần lớn nguyên nhân là do họ không hài lòng với cuộc sống, tính toán hơn thua nên mới tự làm khổ mình.

Tham vọng nhỏ

Yi Shu từng nói: “Dù bạn hai mươi, ba mươi hay bốn mươi tuổi, bạn không thể giao phó bản thân mình cho bất cứ ai”.

Khi bạn hoàn toàn buông xuôi bản thân, điều đó tương đương với việc trao chìa khóa dẫn đến hạnh phúc.

Bạn vui vì anh ấy và buồn vì anh ấy.

phu-nu

Tuy nhiên, nếu quá dựa dẫm vào người khác, bạn sẽ chỉ đánh mất chính mình và chỉ còn lại sự yếu đuối, phục tùng.

Zhang Youyi sinh ra trong một gia đình nổi tiếng, nhưng cô bị mắc kẹt trong những phong tục cũ và không còn cách nào khác là phải bỏ học và kết hôn sớm.

Sau khi kết hôn, Zhang Youyi chỉ muốn làm một người vợ, một người con dâu đảm đang, giặt giũ, nấu nướng và đảm đương việc nhà, cô không có cuộc sống của riêng mình, tuy nhiên, dù có trả bao nhiêu đi chăng nữa, cô cũng không bao giờ có thể làm được. thỏa mãn chồng và cuối cùng bị bỏ rơi một cách tàn nhẫn.

Sau khi bị bỏ rơi, Zhang Youyi đã thực sự sống hết mình.

Cô đã một mình chịu đựng sự cay đắng và đau đớn, vừa làm việc vừa tiếp tục việc học, học tất cả những kỹ năng giúp cô có thể tự lập trong tương lai.

Cuối cùng, tôi đã dựa vào chính mình để thể hiện phong cách của mình và giành được cuộc sống lý tưởng.

Sau này cô nói: "Tôi muốn cảm ơn anh ấy vì đã ly hôn. Nếu không có anh ấy, có lẽ tôi đã không bao giờ tìm lại được chính mình".

Mỗi người phụ nữ đều phải đóng nhiều vai trò trong cuộc đời mình: con gái, người vợ, người mẹ...

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo
Từ khóa: đàn bà số khổ