Đàn ông ngoại tình, đàn bà chấp nhận ly hôn hay sẽ thay đổi mình?

( PHUNUTODAY ) - Có một ngày, vợ phát hiện chồng ngoại tình, khi ấy họ sẽ chấp nhận ký vào đơn ly hôn hay sẽ tự thay đổi chính mình.

Bỗng một ngày nào đó, phụ nữ phát hiện chồng “ăn chả”, sau một loạt phản ứng như theo dõi, ghen tuông, khóc lóc, trách móc đau khổ… bạn có nghĩ rằng mình cần phải làm gì tiếp theo không?

Có lẽ giải pháp duy nhất là ly dị là giải pháp nhanh chóng nhất nhưng lại là quyết định khó nhất, bởi đâu phải cứ tình cảm vợ chồng có vấn đề là có thể đường ai nấy đi.

252

 Đàn ông ngoại tình, đàn bà chấp nhận ly hôn hay sẽ thay đổi mình? Ảnh minh họa.

Chắc chắn rằng, ngoại tình là điều không thể chấp nhận được trong đời sống hôn nhân. Ngoại tình đôi khi chỉ vì một cơn cảm nắng, hay nó là tính cách của một người, nhưng với ai biết tôn trọng gia đình, cuộc hôn nhân của mình, và có bản lĩnh thì sẽ không bao giờ để điều đó xảy ra.

Đàn ông ngoại tình, chuyện đó vốn dĩ nên là lỗi của riêng anh ta, hà cớ gì bắt phụ nữ đổi thay. Bởi một người chồng vốn dĩ ưa của lạ, thì dù có trăm phương nghìn kế, trăm bí quyết cũng chẳng giữ chân anh ta mãi yên một chỗ được.

Có lẽ những lúc như vậy, lời khuyên dành cho người phụ nữ đó là làm đẹp hơn. Thế nhưng, đàn ông họ đâu cần một người đẹp phải thêm yếu tố đó là của lạ. 

Vậy thì sao phải làm đẹp để giữ chồng? Người phụ nữ khôn ngoan làm đẹp cho bản thân mình, chẳng phải vì mong muốn níu chân ai hết. Mà thực tình, muốn giữ cũng đâu có được.

Ngoài ra, người phụ nữ còn được khuyên phải đảm đang tề gia nội trợ, hết lòng nâng khăn sửa túi, nhất cử tề mi. Họ quên mất rằng các cô bồ xinh đẹp mơn mởn ngoài kia lấy được lòng các ông chồng đâu phải vì giỏi tề gia nội trợ.

Khi xinh đẹp đã có, việc đảm đang, tề gia nội trợ cũng đã thừa, phụ nữ còn phải thay đổi điều gì đây? Người ta sẽ khuyên phụ nữ nên thay đổi tính cách của chính mình.

Nếu bản thân bạn mạnh mẽ quá, người ta sẽ nói: “Vợ ghê gớm quá nên chồng phải tìm người phụ nữ mềm mỏng yếu đuối để chứng tỏ bản lĩnh đàn ông”.

Còn khi bạn hiền lành quá, nhạt nhẽo quá thì người ta sẽ nói: “Vợ nhạt như nước ốc, chồng đi tìm người khác thú vị, cá tính hơn là phải”.

Và để làm được những điều như vậy, chắc chắn phụ nữ cần độc lập, tự chủ trong tài chính, độc lập trong suy nghĩ và độc lập về cuộc đời của mình. Đừng nghĩ rằng lấy chồng là để quản lí tiền bạc, thời gian của họ, rồi sống phụ thuộc vào chồng.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dan-ong-ngoai-tinh-dan-ba-chap-nhan-ly-hon-hay-se-thay-doi-minh-search/

TIN MỚI CẬP NHẬT