Đàn ông sợ miệng nhỏ, phụ nữ sợ mũi to: Vì sao các cụ dặn phải nhìn kĩ 2 chỗ đấy?

( PHUNUTODAY ) - Nhìn vào các bộ phận trên khuôn mặt, người xưa có thể đoán được vận mệnh và tương lai một người. Theo kinh nghiệm nhân tướng học, người phú quý cả đời sẽ có những đặc điểm sau ở mũi và miệng.

‘Đàn ông sợ miệng nhỏ’

Trong câu tục ngữ cổ xưa này, “đàn ông sợ miệng nhỏ” thể hiện quan điểm thẩm mỹ của xã hội cổ đại về ngoại hình nam giới. Đây không phải là khuôn mẫu đơn giản về ngoại hình nam giới mà là ẩn dụ cho sự nam tính, quyết đoán.

xem-uong-dan-ong-phu-nu

Trong xã hội cổ đại, đàn ông nên thể hiện hình ảnh mạnh mẽ, dũng cảm, khuôn miệng rộng, dày được coi là biểu tượng của vẻ đẹp nam tính.

Điều này phản ánh sự kỳ vọng của xã hội về những đặc điểm của nam giới thời bấy giờ, tin rằng kích thước của miệng có liên quan trực tiếp đến tính quyết đoán và dũng cảm của nam giới.

Khái niệm thẩm mỹ này đã được thừa nhận ở văn hóa thời đó và thể hiện một kiểu ca ngợi phẩm chất nam giới.

‘Phụ nữ sợ mũi to’

“Phụ nữ sợ mũi to” phản ánh quan điểm độc đáo của xã hội cổ đại về ngoại hình của phụ nữ. So với nam giới, tiêu chuẩn thẩm mỹ của phụ nữ chú trọng đến hình ảnh mềm mại, duyên dáng hơn.

Chiếc mũi nhỏ, thanh tú được coi là biểu tượng vẻ đẹp của người phụ nữ, thể hiện mong muốn người phụ nữ sẽ dịu dàng, đoan trang, nữ tính và dễ chịu. Quan niệm thẩm mỹ này có thể liên quan đến vai trò và kỳ vọng của xã hội đối với người phụ nữ thời bấy giờ.

Người sở hữu đặc điểm đôi môi dày và rộng thường được nhận xét là người trọng danh dự và phẩm chất cá nhân. Do đó, họ nói lời giữ lời, sống có trách nhiệm với mọi người xung quanh. Tuýp người này thường được người khác tin tưởng và có nhiều mối quan hệ xã hội tri kỷ.

Nhờ vậy, họ hay được quý nhân phù trợ, giúp đỡ vượt qua những hoàn cảnh khó khăn. Về hậu vận, người có đặc điểm miệng như vậy dễ gặp may mắn, thuận lợi trong công việc nên sẽ đón nhận cuộc sống sung sướng.

Chỉ cần nắm bắt tốt các cơ hội, người sở hữu đặc điểm này sẽ gặt hái thành công, phát triển tốt con đường công danh sự nghiệp, đặc biệt là khi bước vào thời kì trung niên.

Người phú quý sẽ có đặc điểm nào ở mũi?

Để phán đoán tương lai của một người có đạt được nhiều phú quý, phúc lộc hay không, người xưa thường nhìn vào mũi vì “nhìn tai tìm vận may, nhìn mũi tìm giàu có”.

dan-ong-so-mieng-nho

Như vậy, mũi là một trong 5 "ngũ quan" quan trọng nhất trên cơ thể con người mà các nhà nhân tướng học thường tập trung quan sát. Có một số đặc điểm thường được nhấn mạnh như sau:

Mũi cao và đầy đặn, cứng cáp thường đại biểu cho phước lành. Những người như vậy vừa có chí tiến thủ, vừa dễ gặp cơ hội để tích lũy tiền của, trở nên dư dả, không phải lo lắng nhiều về tài chính.

Những ai có cánh mũi hơi rộng, lỗ mũi lớn, tướng mũi cao, đi thẳng vào hốc mắt còn được gọi là tướng mũi rồng. Đây là mũi thường xuất hiện trên khuôn mặt của vua chúa, quan to, theo quan niệm dân gian. Nếu mũi có đặc điểm này, họ thường là người thông minh, tài trí, có tài quản lý.

Nhờ hiểu biết sâu rộng hơn người, nếu có thể kết hợp với sự khéo léo trong giao tiếp, người có đặc điểm mũi như vậy rất dễ gặt hái thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Họ có các mối quan hệ xã hội rộng rãi, được mọi người xung quanh tôn trọng quý mến. Do vậy, dù gặp khó khăn vẫn được quý nhân giúp đỡ.

Nếu sở hữu tướng mũi to, hai bên cánh mũi dày thì được xem là mũi lân. Những người này được hưởng phú quý cả đời, càng lớn tuổi thì hậu vận càng tốt.

Theo các nhà nhân tướng học, đây là tướng mũi “có lộc trời ban” vì hội tụ đủ: phú, quý và thiên. Họ không chỉ có đường công danh, sự nghiệp rộng mở mà còn giỏi tích lũy tiền bạc, tài sản.

Nếu sở hữu mũi to thường có tính cách thẳng thắn, tốt bụng. Họ sống tình nghĩa, có trách nhiệm với cộng đồng, nên cũng nhận được sự tin tưởng, quý trọng của mọi người xung quanh.

Đây là tuýp người có thể đạt được danh vọng, địa vị cao trong xã hội, từ đó tích lũy phú quý cả đời. Họ cũng gặp nhiều may mắn sau khi kết hôn, được vợ con gia đình giúp đỡ nên thuận lợi hơn trong cả cuộc sống và sự nghiệp.

Các quan điểm nhân tướng học luôn có giá trị tham khảo nhất định khi áp dụng vào thực tiễn. Mọi việc trên đời đều có xác suất riêng, không đảm bảo chính xác 100%. Số mệnh chỉ đóng một vai trò trong đời, còn tương lai của bạn vẫn phải do chính bạn quyết định và phấn đấu.

Những người được trời ban phúc lộc tốt đến mấy mà không có chí tiến thủ, chỉ biết tiêu xài thì sớm muộn cũng khánh kiệt. Ngược lại, chỉ có người liên tục nỗ lực, chăm chỉ tích lũy không ngừng mới có thể đạt được chiến thắng cuối cùng.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link