Đạo lý tuổi trung niên cần nhớ: Một người không so đo, một việc không tranh đoạt

( PHUNUTODAY ) - Ai tới tự nhiên sẽ tới, ai nên đi tự giác sẽ đi, không tranh, không cưỡng cầu, không ép buộc, thuận theo tự nhiên, lòng tự khắc thanh thản.

Đạo lý về được mất ở đời gửi tuổi trung niên

Tuổi trung niên nên nhớ: Người thông minh không tính toán so đo với người không ra gì, không bám víu chấp niệm mãi với chuyện không đâu. Nhờ vậy mới tránh được những muộn phiền không đáng có.

Sống nửa đời người sẽ nhận ra, nhân sinh chỉ là một giấc mộng. Vậy nên đừng tính toán quá nhiều, đối với tiểu nhân, cứ lơ đi mà sống; đối với việc không vui, buông cho đỡ bận lòng. Bớt so đo, ít tính toán, không chấp nhặt, cũng là một loại trưởng thành. So đo với người không ra gì, đắm chìm trong những chuyện vô nghĩa, chẳng khác nào đấu với rồng ác, nhìn vào vực sâu, bạn càng muốn tránh, càng không tránh được.

Tức giận là đang thành toàn cho người khác, khiến người ta đắc ý, và cũng là đang tự trừng phạt mình, bởi chỉ khiến bản thân mang nặng thêm phiền não.

Ai tới tự nhiên sẽ tới, ai nên đi tự giác sẽ đi, không tranh, không cưỡng cầu, không ép buộc, thuận theo tự nhiên, lòng tự khắc thanh thản.

tuoitrungnien a

Thuận theo tự nhiên chính là một loại hạnh phúc

1. “Kẻ thù của đời người là chính mình”. Người ích kỷ không có khả năng yêu thương người khác, và cũng không có khả năng yêu thương chính bản thân mình.

2. “Người hạnh phúc nhất là người cho đi nhiều nhất”, bởi vì niềm hạnh phúc này không phải là “hạnh phúc” khi “chiếm hữu”, mà là “hạnh phúc” khi “cho đi”.

3. Rất nhiều sự tình, nó thế nào, chính là như thế đó. Để nó tiến triển theo tự nhiên, kết quả sẽ tốt hơn. Yên lặng theo dõi diễn biến, chính là một loại năng lực. Thuận theo tự nhiên, là một loại hạnh phúc.