Đặt bàn thờ tránh những vị trí xui xẻo này, kẻo gia chủ suốt ngày cãi vã, cuộc sống bất hòa không yên

( PHUNUTODAY ) - 5 kiêng kỵ khi đặt bàn thờ dưới đây giúp cho gia đình bạn tránh được những vận xui xẻo tìm đến với gia chủ.

Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang

Khi bạn đặt bàn thờ nên tránh đặt dưới xà ngang là nơi sản sinh ra sát khí áp lực. Nếu đặt bàn thờ dưới xà ngang sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh suy nhược, ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, khi bạn đặt đồ nặng trên bàn thờ sẽ  khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng tiền bạc, tài lộc khó lòng thăng tiến.

Không đặt bàn thời ở nơi có gió và nắng

Khi bạn đặt bàn thờ nên tránh những yếu tố quan trọng trong việc xác định vị trí đặt bàn thờ mà ít người biết đó là bàn thờ bị nắng, gió chiếu vào dễ làm ảnh hưởng tới nơi thanh tịnh. Theo quan niệm dân gian thì nắng và gió mang nhiều dương khí làm cho phòng không thể tụ được âm khí phù hợp với thế giới tâm linh khiến cho gia đình bạn lúc nào cung bất ổn, khó an yên.

Phong thủy bàn thờ

Phong thủy bàn thờ

Không nên đặt bàn thờ ngay cửa ra vào

Khi đặt bàn thờ bạn nên tránh đặt ở cửa ra vào là nơi đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào. Đây cũng là nơi có gió thổi dễ làm động bát hương. Khi bạn đặt bàn thờ cạnh lối đi lại dễ ồn ào làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc trong gia đình bạn.

Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Trong gia đình bàn thờ là nơi linh thiêng trong mỗi gia đình. Nếu nhà rộng nên có một không gian riêng cho thờ cúng. Nếu bạn đặt bàn thờ trong phòng ngủ là điều hết sức cấm kỵ nhất là lại đặt trong phòng của vợ chồng vì làm mất đi sự trang nghiêm, tôn kính với tổ tiên bề trên của mình.

Đặt bàn thờ trong nhà hút lộc

Đặt bàn thờ trong nhà hút lộc

Không được để đồ phía dưới bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng bạn nên giữ sạch sẽ khu vực phía dưới bàn thờ, đồ đạc không nên chất đống ở không gian này. Nhất là đồ điện hay bể cá cảnh đều không nên để ở phía dưới bàn thờ, vì gây nên hiện tượng sa sút tinh thần hoặc làm hao hụt tài sản. Nếu có đặt đồ ở phía dưới thì đó chỉ nên là một chiếc la bàn.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo