Đặt khoai tây trong nhà theo cách này, lũ chuột “một đi không bao giờ trở lại”

( PHUNUTODAY ) - Đuổi chuột bằng khoai tây là cách là vừa đơn giản, vừa hiệu quả lại đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Cách làm khoai tây bẫy chuột

Hãy chuẩn bị khoảng 3-4 củ khoai tây, sau đó luộc cho mềm nhừ và nghiền nhuyễn.

Lấy một chút bột ca cao hoặc thức ăn có mũi hấp dẫn chuột trộn đều cùng khoai tây.

Chia hỗn hợp này vào các chén nhỏ rồi đặt ở những nơi chuột hay qua lại. Đồng thời, đặt gần đó các chén nước nhỏ để dụ chuột uống.

bay-chuot-bang-khoai-tay-01

Khoai tây chứa nhiều natri nếu chuột ăn nhiều sẽ cảm thấy khát nước. Khi uống nước, phản ứng hóa học giữa nước và natri diễn ra khiến bụng chuột phình to và chết. Chuột ăn càng nhiều khoai tây sẽ càng nhanh chết.

Sau 1-2 ngày, bạn nên thay nguyên liệu mới để đảm bảo thu hút chuột.

Nên thường xuyên kiểm tra các ngóc ngách trong nhà nơi chuột hay trú ngụ để kịp thời dọn xác chuột, ngăn ngừa mùi hôi thối.

Một số cách diệt chuột an toàn khác

- Dùng giấm: Đặt miếng bông thấm đãm giấm giấm trắng và đặt chúng ở trong tủ, dưới bồn rửa chén, trong bếp... để xua đuổi chuột. Chúng sẽ không dám đến cắn phá đồ đạc của bạn. Nhớ thay cục bông khi chúng đã khô và không còn ngửi thấy mùi giấm nữa.

- Dùng bột giặt: Trộn bột giặt, bột cà phê và nước tạo thành hỗn hợp đặc vừa phải. Đặt bát hỗn hợp này ở những nơi chuột thường lui tới. Chuột sẽ vội vàng bỏ chạy ngay.