Đặt loại củ này lên bàn thờ Thần Tài, lộc về như nước, tiền đếm không xuể

( PHUNUTODAY ) - Nhiều gia đình có bàn thờ Thần Tài từ lâu nhưng biết việc đặt tỏi lên bàn thờ có ý nghĩa như thế nào.

Đặt tỏi ở ban thờ Thần Tài để cầu lộc

Ngoài bàn thờ gia tiên, các gia đình buôn bán, kinh doanh thường có cả bàn thờ Thần Tài, Ông Địa tức là vị thần đem lại tiền tài, giàu có cho gia chủ.

Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa thường ở một góc nhà, ở dưới đất, trước cửa ra vào để nghênh tiếp tài lộc.

Khi cúng Thần Tài – Ông Địa, thường cúng kèm theo một đĩa tỏi có 5 củ tươi nguyên đẹp đẽ hay nhiều khi là cả một bó tỏi. Họ cho rằng tỏi giúp cho ông Địa có phương tiện để bài trừ "các đạo chích vong binh" ám muội.

Ngoài ra, bàn thờ Thần tài còn có ông cóc (Thiềm Thừ) để bên trái, lưu ý là sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào trong với mong muốn tiền của không bị trôi đi. Ngoài cùng trên mặt đất, các bạn nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước (làm Minh Đường Tụ Thủy) – một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Đặt tỏi lên bàn thờ Thần Tài để cầu tài lộc.

Đặt tỏi lên bàn thờ Thần Tài để cầu tài lộc.

Những lưu ý tránh mất lộc khi thờ Thần Tài

- Khi mới lập bàn thờ Thần Tài, nên thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Trong 100 ngày đó, mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang. Những khi muốn cầu xin điều gì thì thắp 3 nén nhanh theo hàng ngang. Những ngày rằm, mùng một, ngày lễ, tết thắp 5 nén nhang theo hình chữ thập. Chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang và đem hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong, nên đổ một chút rượu vào đám tro.

- Không nên đặt bàn thờ Thần tài phía dưới hoặc đối diện gương, đèn, nhà vệ sinh, chậu rửa tay hoặc nơi có quá nhiều ánh sáng.

- Không nên đặt ban thờ Thần Tài phía dưới hoặc bên cạnh bàn thờ tổ tiên.

- Lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày 14 âm lịch và ngày cuối tháng. Khăn tắm cho thần tài và khăn lau bàn thờ phải sạch sẽ và không được sử dụng vào việc khác.

- Giữ Thần Tài sạch sẽ bằng cách lau rửa thường xuyên. Không gian trước mặt bàn thờ phải đảm bảo sạch sẽ, quang đãng, tránh vết nhơ bẩn.

dat-toi-len-ban-tho-than-tai-phunutoday-01

- Phía sau lưng bàn thờ Thần Tài phải là vách tường chắc chắn và kín để hội tụ được tài vận.

- Khi cúng Thần Tài nên chọn đủ ngũ quả. Hoa nên chọn hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền.

- Nên chọn loại nhang giữ được tàn để có bát nhang đẹp và tụ khí tốt. Nên đốt nhang cho Thần Tài vào buổi sáng sớm trước khi mở hàng và buổi tối.

- Khi cúng Thần Tài, nên đảm bảo chén luôn được sạch sẽ và dùng nước sạch. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát triển.

- Phía trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt tượng Phật Di Lặc để giúp quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

- Lộc cúng chỉ cho người trong nhà mà không được mang cho người ngoài.

- Khi thờ cúng, nên dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng đèn nhấp nháy và bóng điện vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, làm ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.

- Bộ đồ sứ thờ Thần Tài không được xung khắc với bản mệnh của gia chủ.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dat-loai-cu-nay-len-ban-tho-than-tai-loc-ve-nhu-nuoc-tien-dem-khong-xue-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền