Đất nước cái gì cũng "thiếu" nhưng phụ nữ lại "thừa" sắc đẹp

( PHUNUTODAY ) - Mặc du nằm trong top các quốc gia nghèo đói nhất thế giới, nhưng nơi đây vẫn được ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp của những người phụ nữ.

Tajikistan là một đất nước nghèo nhất nhì vùng Trung Á, giáp với Afghanistan, Uzbekistan... Hơn 90% địa hình của Tajikistan là cao nguyên và núi. Do đó, thủ phủ nông nghiệp và công nghiệp của đất nước này cũng không thể phát triển và chịu nhiều hạn chế về địa hình. Vậy nên đời sống của nhân dân cũng hạn chế, không khí ảm đạm và bình dị bao trùm quốc gia này.

dep

Đến tham quan Tajikistan, du khách sẽ cảm thấy nơi này có khá ít những công trình cao cấp, hiện đại và cao chọc trời. Ngay cả tại thủ đô Dushanbe cũng không có quá nhiều điểm nhấn về kiến trúc cũng như kinh tế.

dep1

Thậm chí, vì ảnh hưởng của cuộc nội chiến xưa kia mà đàn ông ở quốc gia Tajikistan ít hơn hẳn. Phần vì họ đã hi sinh trong thời gian hỗn loạn ấy, phần vì họ di chuyển tới các khu vực khác làm việc. Vì vậy cuộc sống của người ở Tajikistan càng khốn khó hơn. Dù cố gắng rất nhiều nhưng cùng lắm họ cũng chỉ đủ ăn mà thôi.

dep2

Thế nhưng, phụ nữ của quốc gia nghèo khổ này lại cực kỳ xinh đẹp và quyến rũ. Phụ nữ Tajikistan có đặc điểm chung là da trắng, mũi cao, mắt to và sâu, lông mày rậm, vô cùng xinh đẹp.

dep3

Tajikistan cũng là một trong số quốc gia có phụ nữ đẹp nhất thế giới. Phụ nữ ở đất nước này chủ yếu làm nông hay làm tại các công ty, xí nghiệp. Bên cạnh đó họ cũng tập trung chăm lo cho gia đình, dựa vào tiền mà trụ cột gia đình từ nước ngoài gửi về.

dep4
dep6
dep7

Tajikistan thu hút du khách bởi không khí trong lành, ít ô nhiễm và khói bụi. Đất nước này cũng nhiều cây xanh, mùa hè không quá nóng nực, thích hợp với những người yêu thích khám phá và không gian yên tĩnh.