Đầu bếp nhà hàng 5 sao tiết lộ mẹo khiến thịt bò trở nên mềm, mọng nước, nấu món gì cũng ngon

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần biết được 2 mẹo này, thịt bò sẽ cực kì mềm, tan ngay trong miệng.

Làm mềm thịt bò bằng muối

Để miếng thịt bò trở nên mềm, mọng nước, mẹo đơn giản nhất chính là dùng muối. Loại gia vị này sẽ giúp giải phóng, phân bổ nước đều khắp miếng thịt, giúp thịt không bị khô, lại mềm từ trong ra ngoài. Loại muối càng tốt thì sẽ càng giúp miếng thịt ngon hơn, mềm hơn.

Đầu tiên, bạn thoa muối đều khắp 2 bề mặt thịt rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

Sau khoảng 1 - 2 tiếng, bạn lấy miếng thịt ra rửa sạch bề mặt thịt.

mon-ngon-02

Cuối cùng, dùng khăn giấy thấm miếng thịt đã được làm mềm bằng muối cho ráo nước. Bây giờ, bạn có thể mang đi chế biến hoặc ướp thêm gia vị nếu muốn, nhưng nhớ đừng ướp muối nữa nhé.

Làm mềm thịt bò bằng nước hoa quả

2-1480576913227-15912623289012050089984

Chọn loại hoa quả có tính chất chua, bóc vỏ, bỏ hạt nếu có rồi xay nhuyễn.

Lấy hỗn hợp này phủ đều lên miếng thịt.

Bọc phần thịt ướp và để vào ngăn mát tủ lạnh, lấy ra rửa sạch và chế biến thôi!

Ướp thịt với baking soda

7-1480578811126-1591262328902446442405

Cứ 10gr baking soda sẽ ướp được cho 340gr thịt bò. Sau khi ướp đều 2 mặt thịt rồi, bạn để khoảng 15 đến 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể để 3 giờ đồng hồ cũng trong tủ lạnh. Lấy thịt ra rửa sạch và chế biến ngay, rắc thêm chút muối tiêu là đủ vị.