Đây là điều Kate có được nhưng công nương Diana lại không có để níu kéo cuộc hôn nhân mong manh của mình

( PHUNUTODAY ) - Công nương Diana được cho là đã rất mong mỏi sinh được một cô công chúa nhỏ để níu kéo cuộc hôn nhân mong manh của mình.

Sự khác biệt giữa công nương Kate và công nương Diana quá cố

Nữ công tước xứ Cambridge và Công nương Diana đã trải qua quãng thời gian làm dâu hoàng gia hoàn toàn khác nhau. 

Vào năm 1981, khi Công nương Diana mới 20 tuổi, bà đã trở thành vợ của Thái tử Charles trong khi bà hầu như chưa hiểu rõ về người chồng của mình.

Công nương Diana được Hoàng gia Anh lựa chọn làm vợ của vị vua tương lai vì bà xuất thân từ gia đình quý tộc và là một cô gái còn trinh trắng. 

Mặc dù Công nương nước Anh được cả thế giới ngưỡng mộ và tôn sùng nhưng cuộc hôn nhân của bà đã tan vỡ và cuộc đời của bông hồng nước Anh kết thúc trong bi thảm trước khi bà tròn 40 tuổi.

Còn Công nương Kate thì có quãng thời gian êm đềm và hạnh phúc hơn mẹ chồng quá cố của mình. Nữ công tước là người yêu lâu năm của Hoàng tử William. 

cong-nuong-kate-4

Cả hai đã có thời gian tìm hiểu và ở bên nhau gần 10 năm trước khi kết hôn vào năm 2011 khi đã đủ chín muồi.

Và theo Paul Burrell, cựu quản gia đồng thời là bạn thân của cố Công nương, vợ của Hoàng tử William đã có được một điều mà Công nương Diana luôn khao khát nhưng không thể có được. 

Vào ngày 2/5/2015, Kate Middleton đã hạ sinh người con thứ hai là Công chúa Charlotte Elizabeth Diana. Có một cô con gái nhỏ chính là niềm mơ ước bấy lâu nay của Công nương Diana.

Trong một bộ phim tài liệu của Channel 4, Paul Burell tiết lộ rằng: "Tôi có thể nhận thấy vết nứt trong cuộc hôn nhân giữa Charles và Diana ngày càng rộng hơn. 

Diana tâm sự với tôi rằng vào đêm Harry chào đời, cô ấy đã khóc khi ngủ. Diana nói với tôi rằng cô ấy biết cuộc hôn nhân của mình đã kết thúc.

k13

Thái tử Charles đã nói với cô ấy rằng nhiệm vụ của ông ấy đã hoàn thành, Charles đã có người nối dõi và một người phò tá cho hoàng gia. Và giờ, Charles có thể nối lại mối quan hệ với bạn gái cũ Camilla".

Theo Paul Burrell, Công nương Diana rất muốn có một cô con gái vì bà nói rằng Thái tử Charles luôn mong mỏi có một cô công chúa nhỏ. 

Diana từng nghĩ rằng, nếu bà sinh con gái thì có lẽ cuộc hôn nhân của bà với Thái tử Charles sẽ được cứu vãn.

Tuy vậy, dù không có một cô con gái nhưng bù lại cố Công nương có thể yên lòng khi bà có một người cháu gái hoạt bát, thông minh và có sở thích múa ba lê giống hệt mình. 

Công chúa Charlotte đã học múa ba lê tại một trường múa ở phía nam, London mỗi tuần. Và hàng ngày Charlotte cùng anh trai mình đều người nghe những câu chuyện đẹp về người bà quá cố của mình.

Công nương Kate đã tưởng nhớ mẹ chồng quá cố theo những cách tinh tế và đầy tôn kính

photo1552275715239-1552275715493-crop-1552275790512667136506

Trong những năm qua, khi trở thành vợ Hoàng tử William, là nàng dâu cả trong gia đình hoàng gia, dù chưa bao giờ gặp mặt mẹ chồng nhưng Công nương Kate vẫn bày tỏ sự tôn kính của mình qua những hành động vô cùng tinh tế.

Từ việc đặt tên đệm cho Công chúa Charlotte là Diana đến việc đeo những đồ trang sức yêu thích của mẹ chồng, sau đây chúng ta hãy nhìn lại những lần Nữ Công tước xứ Cambridge bày tỏ lòng tôn kính của mình với mẹ chồng.

Đặt tên đệm cho Công chúa Charlotte

Khi Công nương Diana quá cố không bao giờ có cơ hội được nhìn thấy các cháu của mình lần lượt ra đời, Công nương Kate và chồng đã quyết định làm một điều cảm động. Đó là đặt tên đệm cho con gái của họ, công chúa Charlotte chào đời năm 2015 là Diana và tên đầy đủ của cô bé là Charlotte Elizabeth Diana.

Chọn nơi làm lễ rửa tội

Sau khi đặt tên cho Công chúa nhỏ, cặp đôi Hoàng gia đã có một hành động đầy tinh tế khác khi quyết định chọn nhà thờ St Mary Magdalene ở Sandringham là nơi thực hiện lễ rửa tội cho công chúa nhỏ. Đây cũng là nơi Công nương Diana quá cố làm lễ rửa tội vào tháng 8/1961.

Chọn bệnh viện sinh Hoàng tử George

Vào năm 1982, Công nương Diana quá cố hạ sinh Hoàng tử William. Sau khi sinh hoàng tử, Công nương Diana xuất hiện cùng chồng và em bé mới chào đời tại cánh cửa Lindo của bệnh viện St Mary's ở London để ra mắt báo giới cùng người hâm mộ. Công nương Diana xuất hiện xinh đẹp trong bộ váy chấm bị màu xanh lá.

Khi hạ sinh Hoàng tử George, công nương Kate cũng chọn bệnh viện nơi chồng mình sinh ra đời. Công nương Kate mặc bộ váy chấm bi tương tự như mẹ chồng do Jenny Packham thiết kế.

Lấy cảm hứng phong cách cho con từ mẹ chồng

Khi Hoàng tử George tham dự lễ rửa tội của em gái mình vào tháng 7/2015, cậu bé đã mặc bộ trang phục giống như Hoàng tử William mặc hồi nhỏ. Đó là kiểu áo sơ mình trắng thêu và quần short màu đỏ. Hoàng tử nhỏ giống hệt cha khi William đến bệnh viện gặp em trai Harry mới sinh vào năm 1984.

Rachel Riley, nhà thiết kế trang phục cho George thừa nhận rằng cô đã phát hiện ra những điểm tương đồng giữa Kate và mẹ chồng quá cố trong cách ăn mặc của con cái.