Đến độ tuổi trung niên, có 3 điều ngu ngốc bạn tuyệt đối không nên phạm phải: ĐÁNG NGẪM

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 3 điều ngu ngốc bạn tuyệt đối không nên phạm phải khi đến độ tuổi trung niên.

Một đời người có thể sống được bao nhiêu năm, có vài điều sẽ không thể nào chờ đợi, đến lúc mất đi hoặc không còn cơ hội, lúc đó mới hối thì đã không còn kịp nữa. 

Nhưng cũng có những việc đến một độ tuổi nào đó cần phải tránh xa, nếu lỡ phạm phải thì sẽ hối hận không kịp.

24

 Đến độ tuổi trung niên, có 3 điều ngu ngốc bạn tuyệt đối không nên phạm phải: ĐÁNG NGẪM. Ảnh minh họa.

Tham mưu cho lãnh đạo là một hành động ngớ ngẩn

Trong đơn vị, khi lãnh đạo nhờ bạn tham mưu ắc hẳn là bản thân việc đó có vấn đề, hoặc là muốn kiểm tra thái độ của bạn, hoặc kiểm tra lòng trung thành của bạn, hoặc là để bạn làm điều xấu thay họ.

Vì vậy, là một người trung niên dày dạn kinh nghiệm, đối mặt với những điều như vậy có thể tránh thì nên tránh, không thể tránh thì hãy biểu đạt thái độ mơ hồ, để lãnh đạo tự quyết là tốt nhất.

Bảo lãnh cho người khác vay tiền là hành động ngu ngốc

Cái gọi lấy danh dự của một người khác ra đảm bảo, chính là dùng tư cách của chính mình để bảo lãnh cho một ai đó, rất nhiều người đều đã từng vướng vào vấn đề rắc rối này.

Vì vậy, bạn phải biết rằng phàm là cần có sự bảo đảm như vậy đều là bản thân tín nhiệm của người đi vay mượn không cao, độ khó của việc vay tiền tương đối lớn, bạn hãy ngẫm nghĩ một chút, khó khăn đến mức cần một người đứng ra bảo lãnh, việc này còn có thể làm được không? Bạn mà làm thì quả là quá ngớ ngẩn.

Nhận sự ủy thác của người khác để giúp một người khác là hành động ngu ngốc

Cái gọi giúp đỡ bạn của bạn, chính là người khác luôn cậy nhờ vào bạn làm việc không liên quan chút nào đến bạn, trong khi chính họ lại không quan tâm đến việc của đối phương, nhận sự ủy thác của người khác để giúp đỡ một người nào đó.

Những điều đó rõ ràng đều không đơn giản, bạn tại sao phải đi đi lo chuyện bao đồng?

Những việc này hầu hết đều nhờ vào sự nhờ cậy, lẽ nào bạn thì rãnh rỗi hơn người khác sao? Đừng biến bản thân thành kẻ ngốc bị người khác lợi dụng nữa…..