Địa chỉ 10 trạm test nhanh Covid-19, có kết quả trong 10 phút tại Hà Nội

( PHUNUTODAY ) - Trong sáng 31/3, Hà Nội đã triển khai 10 trạm test nhanh Covid-19 tại một số quận, huyện, các khu vực tập trung đông người giúp phát hiện sớm nguồn lây bệnh.

Báo Hà Nội mới dẫn lời ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) cho biết, thực hiện chỉ đạo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, CDC Hà Nội đã phối hợp với các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng dựng 10 lều dã chiến để người dân đến làm xét nghiệm nhanh Covid-19.

Cụ thể, 5 lều được đặt tại phố Trần Đại Nghĩa, quận Hai Bà Trưng và 5 lều đặt tại trường Trung học cơ sở Đống Đa, quận Đống Đa.

Theo tin từ Kinh tế & Đô thị, 7h30 sáng nay (31/3), 5 trạm di động xét nghiệm nhanh Covid-19 tại trường THCS Đống Đa (phường Kim Liên) đã đi vào hoạt động với năng lực xử lý lấy được 3 mẫu/phút/trạm và cho kết quả sớm trong 10 phút. Dự kiến, sẽ tiến hành test được khoảng 500 trường hợp trong sáng 31/3.

5 lều lấy mẫu test nhanh Covid-19 được đặt trong trường THCS Đống Đa.

5 lều lấy mẫu test nhanh Covid-19 được đặt trong trường THCS Đống Đa.

Ngay trong sáng nay, CDC Hà Nội bắt đầu tiến hành lấy máu xét nghiệm diện rộng bằng bộ test nhanh của Hàn Quốc. Trước mắt là xét nghiệm cho các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai và khu đô thị Thanh Hà.

Đây được kỳ vọng là giải pháp giúp phát hiện sớm nguồn lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội cho biết thêm, trước mắt sẽ có 4 điểm đặt trạm di động xét nghiệm nhanh bố trí tại quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng và huyện Thanh Oai.

Những người đến lấy mẫu làm xét nghiệm phải giữ khoảng cách an toàn.

Những người đến lấy mẫu làm xét nghiệm phải giữ khoảng cách an toàn.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ngày 30/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác, có sự tham gia của Công an thành phố Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại một số quận, huyện, các khu tập trung đông người.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nói: "Trước mắt chiều nay (30/3) triển khai luôn ở tất cả các phường quanh Bệnh viện Bạch Mai. Tôi đã nhờ một Cty người Việt cung cấp cho 10 liều theo tiêu chuẩn của y tế thế giới, có điện, có wifi, có thể làm việc được 24/24".

5 lều test nhanh trên phố Trần Đại Nghĩa.

5 lều test nhanh trên phố Trần Đại Nghĩa.

Ngoài ra, ông Chung cũng yêu cầu công an thành phố sắp xếp và tăng cường cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội 10 chiếc xe, kèm theo lái xe và trang bị quần áo bảo hộ phục vụ việc lấy mẫu di động.

Lao động thông tin, Hà Nội thuê 10 trạm này với giá từ 6 đến 7 triệu đồng/tháng để phục vụ việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân các phường xung quanh bệnh viện Bạch Mai. Sau đó, thành phố sẽ xét nghiệm mở rộng tại các bệnh viện và những nơi đông người.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dia-chi-10-tram-test-nhanh-covid-19-co-ket-qua-trong-10-phut-tai-ha-noi-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền