Dịch bùng phát ở Ấn Độ, MC Đại Nghĩa quyên góp 10 triệu và kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ

( PHUNUTODAY ) - Nhận được thư xin viện trợ, nam MC nhanh chóng quyên góp và kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ.

Hiện Ấn Độ đã bùng phát dịch với hơn 300.000 ca nhiễm/ngày, tiếp tục xu hướng gia tăng cao nhất thế giới trong thời gian qua. Giữa lúc này, một ni viện Phật giáo ở Ấn Độ đã liên hệ nhờ MC Đại Nghĩa giúp đỡ. 

Ngay lập tức, nam MC đã tiên phong ủng hộ 10 triệu đồng vào quỹ hỗ trợ người dân Ấn Độ vượt qua thảm họa đại dịch, không những thế anh còn kêu gọi công chúng quyên góp lương thực. Nam MC viết: "Nghĩa cũng rất đắn đo cân nhắc vì biết rằng bà con của mình vẫn còn chưa được giúp hết thì giờ lại đi giúp đỡ cho những người ở một đất nước xa xôi khác. Và nếu có giúp mình cũng chỉ giúp được một chút nào đó, chỉ như muối bỏ bể. Nhưng cùng là con người với nhau, nhìn tình cảnh của họ như vậy Nghĩa thật sự đau lòng nên nếu nhắm mắt làm ngơ thì cũng không nỡ".

dai-nghia 1

Phía Ấn Độ xin hỗ trợ 3000 phần lương thực để phát cho mọi người, mỗi phần chỉ có 5kg gạo và 5kg bột mì, tổng cộng 130.000/phần. MC Đại Nghĩa tiên phong đóng góp tiền túi 10 triệu đồng và kêu gọi mọi người cùng chung tay dù ít hay nhiều vì hiện tại nước bạn đang ở tình thế khó khăn. 

Nguyên văn chia sẻ của MC Đại Nghĩa: 

Có điều này Nghĩa muốn chia sẻ với các bạn

Nghĩa biết rằng bà con chúng ta vẫn còn nhiều nơi khó khăn cần được chúng ta giúp đỡ lắm, dịch bệnh ở nước ta vẫn còn. Nhưng những ngày qua theo dõi tin tức các bạn cũng biết rằng Ấn Độ đang khủng hoảng bởi dịch bệnh lan tràn. Nhìn những đống lửa thiêu xác người san sát nhau trên những bãi đất trống thật thê lương , hình ảnh lò thiêu ngùn ngụt khói lửa ngày đêm, chắc hẳn chúng ta cũng không khỏi động lòng.

Nhận được tâm thư của Ni viện tại bang Bihar của Ấn Độ, kêu gọi để hỗ trợ lương thực cho các gia đình tại Vaisali và Bihar, Nghĩa cũng rất đắn đo cân nhắc vì biết rằng bà con của mình vẫn còn chưa được giúp hết thì giờ lại đi giúp đỡ cho những người ở một đất nước xa xôi khác. Và nếu có giúp mình cũng chỉ giúp được một chút nào đó, chỉ như muối bỏ bể. Nhưng cùng là con người với nhau, nhìn tình cảnh của họ như vậy Nghĩa thật sự đau lòng nên nếu nhắm mắt làm ngơ thì cũng không nỡ.

Nên nay Nghĩa chia sẻ những điều này, hi vọng các bạn cũng đồng cảm để chúng ta giúp đỡ cho họ được phần nào trong khả năng của mình, một miếng khi đói bằng một gói khi no vậy.

Các sư cô xin Tk An Vui hỗ trợ 3000 phần lương thực để phát cho mọi người, mỗi phần chỉ có 5kg gạo và 5kg bột mì, tổng cộng 130.000₫/phần (một số nhu yếu phẩm khác nữa thì các sư cô tự vận động thêm)

Nghĩa xin được đóng góp trước 10.000.000₫ cho chương trình lần này các bạn nhé.

P/S: các bạn đọc tâm thư của Ni viện Kiều Đàm Di để hiểu rõ hơn nhé.