Điểm mặt những thứ "tối kị" tránh để trong phòng tắm kẻo hậu quả khó lường

( PHUNUTODAY ) - Những thứ tưởng như "thuộc về nhà tắm" như xà phòng, khăn choàng, kem đánh răng, sữa rửa mặt lại là những thứ bạn không nên để trong đó.

Các cuộn giấy vệ sinh

Đối với trường hợp này, độ ẩm và nước không nhất thiết là vấn đề cần quan tâm trước, thay vào đó là về vi khuẩn, vi trùng. Phòng tắm là nơi chứa mầm mống của chúng. Vì vậy, việc cất giữ giấy vệ sinh của bạn ở đó, đặc biệt bạn để chúng gần nhà vệ sinh, có thể dẫn đến một số lượng lớn vi khuẩn sinh sôi, nảy nở.

do-de-trong-phong-tam-4-ngoisaovn-w728-h377

Vậy vi khuẩn, vi trùng ở đâu ra? Trên thực tế, có một thứ gọi là bồn cầu, khi sử dụng xong, xả nước thì vi trùng sẽ bay khắp phòng tắm.

Lưỡi dao cạo

Dao cạo râu thường làm bằng thép để đảm bảo chúng cạo râu tốt và tồn tại trong một thời gian dài. Tuy nhiên, ngay cả khi cạo râu trong phòng tắm là việc phổ biến nhất, thì bạn cũng không nên giữ lưỡi dao cạo của mình ở đó.

Bởi lẽ, phòng tắm là một trong những nơi ẩm ướt nhất trong nhà. Bạn phải lưu ý rằng, việc tiếp xúc lâu với nước có thể khiến lưỡi dao cạo bị gỉ nhanh hơn. Kết quả là, lưỡi dao sẽ mất đi độ sắc bén và việc cạo râu không chỉ kém hiệu quả mà còn có thể gây đau đớn cho người dùng.

Đồ trang điểm

Đồ trang điểm, cọ trang điểm thường là những vật dụng được sử dụng và cất trữ trong phòng tắm của rất nhiều người. Thế nhưng, phòng tắm không phải là nơi thích hợp để lưu trữ chúng. Sự thay đổi của độ ẩm và nhiệt độ có thể khiến lớp trang điểm nhanh trôi hơn, chưa kể đến khả năng xuất hiện nấm, mốc. Những thứ này thực sự có thể gây hại cho làn da của bạn.

Xà phòng

Để xà phòng gần vòi hoa sen có thể làm giảm thời gian sử dụng. Nước sẽ bào mòn xà phòng và cặn sẽ tích tụ trong bồn tắm. Cách tốt nhất là bỏ xà phòng vào đĩa chuyên dụng có lỗ để khô, không đặt dưới vòi hoa sen.

Khăn tắm, áo choàng tắm

Giữ những chiếc khăn ẩm đã dùng trong phòng tắm có thể là nguyên nhân khiến bạn bị bẩn hơn. Độ ẩm trong nhà tắm là mảnh đất vàng cho vi khuẩn sinh sản. Chúng bám đầy khăn tắm và truyền sang da bạn. Tốt nhất, nên giặt khăn sau ba lần sử dụng và để khăn khô hẳn rồi mới dùng tiếp.