Diện áo dài đầu năm mà mắc 4 lỗi sau bạn sẽ bị mất điểm trong mắt mọi người

( PHUNUTODAY ) - Để ngày Tết thêm trọn vẹn với tà áo dài xinh xắn, bạn nên biết để tránh những lỗi thời trang với áo dài này nhé!

Ngoài những kiểu dáng trang phục đang là xu hướng thời trang đình đám, hằng năm, cứ vào ngày đầu năm mới, phụ nữ lại diện áo dài để đi Lễ chùa. Tuy nhiên nếu mắc một vài lỗi mặc áo dài làm hình ảnh bản thân trông không hoàn hảo chút nào.

Áo dài với quần luộm thuộm

Áo dài cách tân diện cùng quần ống suông hay chân váy là các lựa chọn được yêu thích hiện nay. Nhưng một số chị em lại vô tình may quần có chiều dài quá lố khi mặc phủ hết chân, chạm đất tạo cảm giác rất rườm rà, không chỉn chu. Vì vậy, hãy cẩn thận và tinh tế hơn, chọn giày có chiều cao phù hợp hoặc cắt bớt độ dài đi để chiếc quần thật phù hợp với chiều cao và mẫu áo dài truyền thống. Bạn cần chọn giày phù hợp, hai là cắt bớt độ dài quần đi để bộ áo dài trở nên hoàn hảo nhất.

Empty

Áo dài bó sát làm lộ khuyết điểm

Mặc dù áo dài là kiểu trang phục phải được may đo vừa vặn nhưng nếu bó sát sẽ làm cơ thể phái đẹp lộ ra khuyết điểm khi ngồi, cúi người. Hơn nữa, khi chọn nội y dày, áo quá bó sẽ làm đường vân hiện rõ kém tinh tế hẳn. Bạn nên chọn áo dài từ các chất liệu không co giãn mà được may quá bó sát sẽ tạo cảm giác không thoải mái.

Empty

Chọn giày với áo dài truyền thống không phù hợp

Nhiều bạn gái đang ở độ tuổi 19, 20 có sở thích rất phá cách dù không sai trái nhưng những sự kết hợp này không mang đến nét đẹp văn hóa. Nên diện áo dài đi cùng giày búp bê, sandal, guốc mộc để tạo nên vẻ đẹp đằm thắm, nữ tính và điệu đà đúng mực. 

Empty

Mặc áo dài màu đen ngày Tết

Văn hóa người Việt Nam quan niệm màu vàng, đỏ sẽ mang đến may mắn, sung túc và sự no đủ. Trong khi đó, vào những ngày đầu năm, mọi người nên kiêng mặc đồ tối màu và màu trắng. Vì vậy, khi chọn may hoặc mua áo dài Tết, bạn nên tránh các loại vải có màu tối sẫm. Bạn cũng không nên chọn áo dài nhung màu đen rất sang trọng nhưng màu đen không nên mặc trong ngày đầu năm.