Đổ coca vào bình siêu tốc đun nóng, cặn bám nhiều đến mấy cũng sạch bong, ai cũng bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ bạn có thể loại bỏ cặn bám trong đáy bình siêu tốc dễ dàng hiệu quả.

Làm sạch bằng Baking Soda

Baking Soda có thể làm sạch chất cặn trong bình siêu tốc vô cùng hiệu quả. Cách làm sạch ấm siêu tốc bằng baking soda rất đơn giản. bạn chỉ cần bỏ vào ấm sau đó đun cho cho đến khi sôi rồi tráng lại bằng nước sạch là được.

Làm sạch bằng coca

Một trong những mẹo làm sạch bình siêu tốc là dùng nước coca. Bạn hãy dùng một 1 lon coca vào ấm siêu tốc và ngâm trực tiếp trong khoảng 1 tiếng hoặc có thể đun sôi lên. Rồi sau đó, bạn hãy đổ nước ra và lấy khăn lau nhẹ, mọi cặn bã đọng lại trên ấm đều sạch sẽ khiến bình siêu tốc của bạn lại sạch tinh như mới.

Làm sạch bằng giấm

Làm sạch bằng giấm

Làm sạch bằng giấm trắng

Cũng giống với chanh thì giấm chứa axit giúp làm sạch bình siêu tốc. Cách làm bạn hãy đổ giấm pha với  nước không đủ sạch, kết tủa thành cặn bám trong đáy ấm giúp cho bạn làm sạch ấm.

Làm sạch bằng chanh

Trong thành phần của chanh tươi chứa nhiều axit giúp bạn có thể làm sạch ấm siêu tốc vô cùng hiệu quả. Cách làm vô cùng đơn giản bạn hãy vắt nước cốt chanh tươi hòa vào nước rồi đun sôi hoặc ngâm trong khoảng thời gian 1 giờ đồng hồ sẽ giúp những mảng bám trong đáy bình ấm siêu tốc bong ra khiến cho ấm sạch như mới.

Làm sách bình siêu tốc

Làm sách bình siêu tốc

Ngoài ra, khi bạn làm sạch bình siêu tốc bằng chanh còn giúp cho ấm siêu tốc vừa sạch vừa có mùi chanh thơm nhẹ.