Dù thân đến mấy cũng không nên cho mượn 4 thứ này kẻo tài lộc mất sạch, dễ gặp tai ương

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm phong thủy, cho mượn 4 thứ này nghĩa là tự tay rũ bỏ tài lộc của bản thân, rước xui xẻo về nhà.

Đồng hồ

Đồng hồ là vật dụng quen thuộc đối với mỗi người. Nó không chỉ dùng để xem giờ mà còn là một thứ phụ kiện. Tuy nhiên, đồng hồ còn mang một ý nghĩa quan trọng khác mà nhiều người chưa biết.

4-thu-khong-nen-cho-muon-01

Theo các chuyên gia phong thủy, đồng là là biểu tượng của Thái Cực vì các kim đồng hồ luôn quay 360 độ suốt ngày đêm. Khi đeo đồng hồ trên tay nghĩa là bạn đã mang theo cả một Thái Cực. Điều này hàm nghĩa bạn đang nắm trong tay tài lộc, thời vận hanh thông.

Vì vậy, nếu cho người khác mượn đồng hồ thì con đường vận mệnh sẽ bị cản trở, công việc không được hanh thông.

Ngoài ra, kim đồng hồ không ngừng tiến về phía trước, là biểu tượng cho dòng chảy thời gian không ngừng. Theo quan niệm phong thủy, cho người khác mượn đồng hồ không khác gì việc cho họ mượn thời gian của mình.

Gậy batoong

4-thu-khong-nen-cho-muon-02

Đây là vật dụng quen thuộc đối với người già, người đi lại gặp khó khăn. Ở góc độ phong thủy, chiếc gậy này tượng trưng cho chỗ dựa của mỗi người. Vì vậy, nếu cho người khác mượn thì bản thân sẽ không còn chỗ dựa.

Bạn có thể tặng người khác một chiếc gậy batoong mới nhưng nên hạn chế cho mượn gậy cũ trong nhà.

Dao

4-thu-khong-nen-cho-muon-03

Trong phong thủy, dao là vật đại hung. Vì vậy, không nên cho người khác tùy tiện mượn dao và cũng không nên mượn dao của nhà người khác. Việc mang một vậy đại hung về nhà làm ảnh hưởng lớn đến vận khí của gia đình. Tất nhiên, trong một số trường hợp, chẳng hạn như đến nhà người khác chơi, bạn vẫn có thể mượn một con dao nhỏ để gọt hoa quả và sau đó trả lại gia chủ như bình thường.

Lửa

4-thu-khong-nen-cho-muon-04

Từ xa xưa người ta đã xem lửa là cội nguồn của một gia đình. Theo quan niệm truyền thống, người ta thường kiêng không cho lửa, đặc biệt là vào dịp đầu xuân năm mới, đầu tháng vì cho rằng nó có thể ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình trong cả năm.

Theo góc độ phong thủy, lửa là một yếu tố thuộc ngũ hành. Ngọn lửa đóng vai trò quan trọng trong phong thủy gia đình. Lửa tượng trưng cho vận khí vì vậy nên hạn chế cho mượn những đồ liên quan đến lửa (bật lửa, diêm, bếp...) vì có thể ảnh hưởng đến may mắn của gia đình.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.