Trước nhà trồng 6 loại cây này là chặn đứng tài lộc, làm cả đời cũng không giàu

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm phong thủy, những loại cây này có ý nghĩa không tốt, trồng trước cửa nhà sẽ không mang đến may mắn cho gia chủ.

Cây mít

Người xưa có câu: "Cây mít có ma, cây đa có thần" ngụ ý chỉ cây mít thường là nơi thu hút nhiều tà khí, mang lại những điều không tốt cho gia chủ.

trong-6-loai-cay-nay-truoc-nha-la-chan-dung-tai-loc-01

Ngoài ra, mít là cây rụng nhiều lá nên gia chủ sẽ phải quét rất nhiều. Trái mít hỏng, rụng cũng là nơi thu hút nhiều côn trùng không tốt.

Xương rồng

trong-6-loai-cay-nay-truoc-nha-la-chan-dung-tai-loc-02

Xương rồng là loài cây dễ sống, chịu được điều kiện môi trường khắc nghiệt, không cần chăm sóc nhiều nhưng nó lại có ý nghĩa không tốt về phong thủy. Đặc biệt, trồng xương rồng trước nhà sẽ gây cản trở tài vận và vượng khí của gia đình.

Cây liễu

trong-6-loai-cay-nay-truoc-nha-la-chan-dung-tai-loc-03

Cây liễu có dáng vẻ mềm mại, lá rủ thướt tha, thường được trông gần ao hồ để tỏa bóng mát. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng trồng liễu trước cửa sẽ gây ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà. Cành liễu quá mềm yếu, lúc nào cũng rủ xuống tạo cảm giác thiếu sức sống, gia đình khó vươn lên, không hút được tiền tài.

Cây dâu tằm

trong-6-loai-cay-nay-truoc-nha-la-chan-dung-tai-loc-04

Theo quan niệm dân gian, cây dâu tằm có thể xua đuổi tà ma nhưng nó lại không mang ý nghĩa may mắn trong phong thủy. Theo tiếng Hán, cây dâu tằm đọc là "tang", đồng âm với tang thương, tang tóc. Vì vậy, loại cây này thường gợi nhắc đến những điều không may. Do đó, người ta thường hạn chế trồng dâu tằm ở trước cửa nhà.

Cây dương xỉ

trong-6-loai-cay-nay-truoc-nha-la-chan-dung-tai-loc-05

Cây dương xỉ dễ sống, phát triển nhanh nhưng là loại cây xui rủi, không nên trồng trước cửa nhà. Cây này học mọc ở những nơi ẩm ướt - cũng là môi trường tốt cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, không tốt cho sức khỏe của con người.

Cây dương

trong-6-loai-cay-nay-truoc-nha-la-chan-dung-tai-loc-06

Cây dương, cây thông, cây phi lao có thân dài, tán hẹp nên thường được trồng những khu vực đón gió. Tuy nhiên, trồng loại cây này trước cửa sẽ cản trở hướng gió, khiến không khí trong nhà lưu thông kém đồng thời gây ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.