"Đức tính vàng" của mẹ giúp con trở thành người thông minh vượt trội, tiền đồ rực sáng

( PHUNUTODAY ) - Theo các chuyên gia tâm lý, một người mẹ lạc quan, sẽ truyền cho con một nguồn năng lượng tích cực, tác động hiệu quả đến việc hình thành trí thông minh của trẻ.

Lạc quan vui vẻ

Theo các chuyên gia tâm lý, một người mẹ lạc quan, sẽ truyền cho con một nguồn năng lượng tích cực, tác động hiệu quả đến việc hình thành trí thông minh của trẻ. Một người mẹ biết quẳng gánh lo đi, vui lên mà sống sẽ truyền cho trẻ nghị lực phi thường, ý chí quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao. Đặc biệt, với những đứa trẻ xuất thân trong hoàn cảnh khó khăn, bần cùng, sẽ luôn hướng về phía trước, không đầu hàng số phận và có sự lội ngược dòng ngoạn mục. 

me

Thế nên, một người mẹ, dù phải đối mặt với tình cảnh khắc nghiệt thế nào, cũng hãy lạc quan. Dù trong lòng đong đầy nước mắt, nhưng vì tương lai của con trẻ hãy cố gắng mỉm cười. Hãy để bản thân trở thành mặt trời rực rỡ, để trẻ là mầm cây non có thể mạnh mẽ vươn lên. 

Mẹ hãy mỉm cười với con nhiều hơn

Một người mẹ thông thái, sẽ luôn biết cách kiểm soát tốt cảm xúc của mình. Không suy nghĩ tiêu cực, không tùy tiện giận dỗi, hay vô lý đổ lỗi lên đầu con. Nên nhớ, mẹ chính là tấm gương chân thực nhất phản chiếu nhân cách của con. Vậy nên trong lời ăn, tiếng nói, tác phong, hành xử đều phải cẩn trọng. Nếu gia đình gặp khó khăn, đừng khiến trẻ giao động, hãy tìm cách giải quyết hiệu quả để trẻ học hỏi, chứ không phải bất lực buông xuôi. 

me 2

Mẹ nên nhớ rằng, nếu trẻ bị nguồn cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng, sẽ rất khó để trở thành một người hạnh phúc, thành đạt trong cuộc sống. Đó chính là rào cản lớn nhất, ngăn cản trẻ bước đến một tương lai xán lạn. Lạc quan là xu hướng tích cực, nên mẹ hãy tự ý thức làm gương cho con.