Dùng 20.000 BẮP NGÔ xây nhà ở: Ông chủ ‘không sợ mối mọt và chuột’ bỗng nổi tiếng nhờ ý tưởng táo bạo

( PHUNUTODAY ) - Đó chính là một “công trình nghệ thuật” ở tỉnh Cát Lâm Trung Quốc. Từ ngôi nhà lớn cho tới tường rào, bánh xe nước, cối xay… được làm từ 20.000 bắp ngô khiến nhiều người phải tròn mắt khâm phục.

Mới đây, một người nông dân ở Trung Quốc đã tạo nên cả một trang trại khá thú vị khi kết cấu của nó được hình thành từ 20.000 bắp ngô.

Empty

Cụ thể, anh Liu Hongcai đã cùng với 14 người bạn trong làng dựng một trang trại tại khu vực gần Shulan, tỉnh Cát Lâm và khoảng 1 tuần nữa công trình này sẽ hoàn tất.

Empty

Ông Liu chia sẻ, ông mong nơi đây không chỉ để ở mà sẽ trở thành điểm thu hút khách du lịch tới chiêm ngưỡng.

Empty

Ngôi nhà làm bằng những bắp ngô thực sự không đơn giản, báo chí nước ngoài khẳng định đây là một “công trình nghệ thuật”. Được biết, ngôi nhà này có chiều dài 12m, rộng 4m, không chỉ có nhà ở mà còn có cả cối xay gió, hàng rào bao quanh, chuồng trại, giếng… vô cùng độc đáo.

Empty

20.000 bắp ngô được lột vỏ sẵn và gắn vào thép hoặc gỗ để vững chãi hơn.

Empty

Một chiếc lều nhỏ bằng bắp ngô trông khá chắc chắn, màu sắc nổi bật giữa trời tuyết trắng xóa càng làm người ta muốn lại gần, thưởng thức tác phẩm đặc biệt này.

VN_15c78b265b82a29419ca9991t09b4d955

Bất chấp ý kiến của nhiều người, ông Liu rất tự tin với công trình của mình và cho rằng đây là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời ông.

Empty

Trong trang trại làm toàn bằng ngô này, riêng phần ngôi nhà dài 12m, rộng 4m. Toàn bộ phần tường mái, chuồng trại, hàng rào quanh giếng hay cối xay gió đều làm từ bắp ngô vàng rực.

Empty

Những bắp ngô này được gắn chặt vào phần khung bằng kim loại hoặc gỗ