Đừng bao giờ đem cuộc hôn nhân của mình ra để làm trò đùa chỉ vì sự nóng giận không đáng

( PHUNUTODAY ) - Đàn ông hay đàn bà trong hôn nhân cũng đừng bao giờ đem chuyện ly hôn ra để đùa giỡn như một trò đùa để rồi đến lúc đối phương chấp thuận lại không biết làm sao cho phải.

Thật ra, trong bất cứ cuộc hôn nhân nào thì vợ chồng cũng đều có những khúc mắc, có những điều không thể nào lý giải được. Chẳng có cặp vợ chồng nào tự tin nói rằng từ khi kết hôn đến giờ vợ chồng mình không hề có bất cứ bất hòa nào.

Hôn nhân, muốn hạnh phúc nhất định cả hai đều phải trân trọng lẫn nhau, cho dù có xảy ra chuyện gì thì để giữ gìn cuộc hôn nhân đó vợ chồng nhất định phải nói cho nhau những khúc mắc, đừng bao giờ im lặng để đến lúc lại hối hận.

Vợ chồng Ngân Toàn kết hôn đến nay cũng được gần 3 năm. 3 năm đầu tiên của hôn nhân có lẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất trong hôn nhân. Vì trước đó khi yêu chúng ta đều được nhìn tất cả những điểm đẹp, điểm tốt của đối phương trong khi ấy khi về sống chung một nhà thì tất cả những tính xấu bắt đầu được lộ ra.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Có rất nhiều cặp vợ chồng sau khi kết hôn không thể trải qua được 3 năm đầu chỉ vì một trong hai người không thể nào chấp nhận được những tính xấu của đối phương và khiến cho đối phương cảm thấy hối hận về cuộc hôn nhân mà mình đang có.

Vốn dĩ trong hôn nhân người thường xuyên dọa nạt đem chuyện ly hôn ra để nói thường sẽ là phụ nữ. Nhưng trong cuộc hôn nhân của mình thì Toàn lại là người hờn dỗi nhiều hơn. Bản thân Ngân, cô là người con gái rất cứng rắn và quyết đoán khi đưa ra quyết định của mình.

Chuyện kết hôn đều được cả hai suy nghĩ rất kỹ càng rồi mới tiến tới hôn nhân. Vậy mà giờ chỉ hở ra một chút là Toàn to mồm đòi dọa vợ rằng ly hôn. Người ta vẫn nói cái gì cũng có lần một, lần hai. Nếu là một vài lần đầu tiên thì còn có thể chấp nhận được. Nhưng nếu như cứ mãi như thế thì làm sao có thể được cơ chứ.

Cái gì cũng có giới hạn của nó, chuyện cỏn con đừng đem chuyện ly hôn ra để dọa dẫm vì hôn nhân vốn dĩ không phải là trò đùa của một trong hai. Đã quyết định tiến tới hôn nhân, trở thành vợ chồng thì nhất định phải yêu thương, trân trọng lẫn nhau chứ không thể nào sống mà không biết điều, không yêu thương nhau được.

Bất ngờ ở chỗ, vẫn như mọi lần cãi nhau chỉ chuyện bé tý tẹo là mua chiếc tivi nào tốt hơn. Ngân muốn mua tivi giá vừa phải thôi còn để tiền làm việc khác thì Toàn quát lớn:

- Có mỗi cái tivi thôi cũng không được theo ý mình nữa, mua tivi to đắt về xem chả đã hơn à? - Ngân vẫn nhẹ nhàng:

- Em nói rồi, mua cái to để làm gì khi có mỗi vợ chồng. Em cũng không đồng ý việc mua thêm một cái nữa để trong phòng ngủ đâu. Phòng ngủ là để nghỉ ngơi, mua tivi về ảnh hưởng giấc ngủ. - Toàn tức giận lập tức hét lên:

- Thế thì ly hôn đi, có mỗi chuyện bé thế chồng cũng không được quyết. - Ai dè Ngân đưa luôn tờ đơn ký sẵn đáp:

- Nhanh ký đi còn giải thoát cho nhau. - Toàn choáng váng vì vốn dĩ chỉ định dọa vợ chút thôi, nào ngờ vợ làm thật, anh lắp bắp:

- Em, em chuẩn bị cái này từ khi nào?

- Em chuẩn bị từ lâu rồi, anh đã không coi trọng cuộc hôn nhân này đến thế, cứ hơi tý lại nói ly hôn thì ly hôn luôn đi cho rảnh nợ, em mệt rồi.

- Anh….

- Anh ký đi.

Ngân về phòng thu dọn đồ đạc luôn lúc này Toàn mới vội vã chạy theo ôm lấy vợ rối rít:

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

- Anh xin lỗi, anh sai rồi. - Ngân hất tay Toàn ra bình tĩnh:

- Thôi anh ạ, em mệt rồi, em không muốn cứ một chút là cuộc hôn nhân của mình lại được đem lên bàn cân rồi mang ra làm lá chắn như vậy.

- Anh sai thật rồi, vợ ơi tha thứ cho anh được không? Anh xin em đấy.

- Được rồi, anh cứ suy nghĩ kỹ đi.

Câu nói của vợ khiến Toàn an tâm hơn hẳn khi vợ không dọn đồ nữa. Nhưng lúc này anh mới chợt nhận ra. Hôn nhân đáng trân trọng như vậy mà mình lại đem nó ra làm trò đùa.

Đây có lẽ không chỉ là bài học cho anh mà còn là bài học cho tất cả các cặp vợ chồng. Đừng bao giờ đem cuộc hôn nhân của mình ra để làm trò đùa chỉ vì sự nóng giận không đáng có để rồi có những lúc hối hận cũng không kịp đâu.