Đừng nghĩ đậu phụ sốt cà chua là đơn giản: Nếu bỏ qua bước này, sẽ chẳng thể rán giòn ngon như ngoài hàng

09:35, Thứ sáu 25/10/2019

( PHUNUTODAY ) - Đậu phụ sốt cà chua là một món ăn đơn giản, nhưng rất dễ đưa cơm vào những ngày se lạnh. Tuy nhiên cách chế biến món ăn này không hề đơn giản như mọi người nghĩ, đừng bỏ qua bước quan trọng sau.

Nguyên liệu chị em cần có:

- 450g đậu phụ.

- 5 quả cà chua cỡ trung bình.

- Gia vị: nước mắm, hành khô, đường, nước, dầu ăn.

Chế biến:

Bước 1: Cắt đậu phụ thành những miếng vừa ăn, dùng giấy thấm khô. Sau đó, đợi đến khi dầu ăn nóng già, cho đậu vào chiên rán cho đến khi vàng đều.

31

Bước 2: Cà chua cắt miếng nhỏ.

32

Bước 3: Phi thơm hành, cho cà chua vào xào, thêm nửa bát nước con, mắm, đường vừa ăn. Tốt nhất nên đong theo tỷ lệ 3 mắn: 1 đường.

Bước 4: Khi hỗn hợp sền sền, cho đậu phụ vào nồi, để lửa to, lật qua lật lại cho ngấm.

34

Bước 5: Cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Bí quyết rán đậu giòn ngon như ngoài hàng

Đậu phụ vốn mềm, nên lúc rán nếu không cẩn thận rất dễ nát. Chị em có thể cho đậu vào ngăn đá 30 phút trước khi rán. Hoặc đơn giản hơn, để miếng đậu giòn ngon, vàng ươm hấp dẫn như ngoài hàng, chỉ cần ngâm đậu vào nước muối nóng trước khi rán.

36

Nước muối sẽ có tác dụng hút bớt độ ẩm ra ngoài bề mặt và giúp đậu có được màu vàng sắc nét. Còn nước nóng sẽ gắm chặt kết cấu bền mặt đậu phụ, duy trì độ ẩm bên trong. Đó là lý do vì sao vỏ đậu ngoài hàng thường giòn, còn bên trong vẫn ngon mềm.

Cách làm cụ thể:

Bước 1: Hòa tan muối vào nước sôi theo tỉ lệ 1:4. Cho đậu vào ngâm trong 15 phút.

Bước 2: Vớt đậu đậu ra, dùng khăn giấy hoặc khăn nấu ăn thấm khô đậu, ép nhẹ để nước đậu chảy hết.

Bước 3: Say khi cắt đậu thành các miếng vừa ăn thì lăn qua bột ngô. Sau đó chiên gián như bình thường.

Chúc chị em thành công!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc