Đừng rán trứng với hành nữa, học người Nhật dùng lá này, trứng rán thơm ngon bổ dưỡng gấp bội

( PHUNUTODAY ) - Thay vì dùng hành lá, người Nhật sẽ cho lá hẹ vào trứng để chiên, tác dụng và cách làm cụ thể như sau:

Người Nhật có tuổi thọ cao. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng, chính chế độ ăn của họ góp phần không nhỏ đến sức khỏe và nhan sắc bền vững với thời gian.

Đơn cử với món trứng chiên, thay vì dùng hành lá, người Nhật sẽ cho lá hẹ vào trứng để chiên, giúp món ăn thêm thơm ngon và bổ dưỡng.

Trên thực tế, nhiều gia đình Nhật cũng thường bổ sung hẹ vào các món ăn như hẹ xào thịt, hoặc hẹ rắc lên đậu phụ. Họ ăn những món này quanh năm và ăn nhiều nhất vào những ngày hè.

download

Lá hẹ là loại thực phẩm có lượng calo thấp, chứa nhiều dinh dưỡng có lợi và giàu chất chống oxy hóa. Theo đó, hẹ giúp chúng ta ngăn ngừa sự hình thành của cục máu đông, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và nâng cao khả năng lưu thông máu của cơ thể.

Bên cạnh đó các chất chống oxy hóa trong hẹ cũng giúp người ăn trẻ lâu, đẩy lùi nếp nhăn hiệu quả. Lá hẹ còn hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư nhờ hợp chất alliums có trong chúng. Cùng với đó, hẹ còn góp phần ngăn ngừa loãng xương do sở hữu hàm lượng vitamin K phong phú và tăng cường trí nhớ nhờ 2 chất choline và folate có trong chúng.

download (1)

Lương y Nguyễn Công Đức, Nguyên giảng viên Trường Đại học Y Dược TP.HCM cũng nhận định hẹ là món ăn nhiều dưỡng chất, nổi trội là hàm lượng vitamin K, tốt cho phụ nữ mang thai và cải thiện trí nhớ. Ngoài ra trong hẹ cũng chứa các nhóm vitamin như A, B, C và vi lượng kẽm, sắt, magie, canxi.. Trong Đông y, hẹ có tác dụng trợ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, tiêu đờm.

“Tóm lại, lá hẹ rất tốt, ngay cả khi ăn sống cũng có tác dụng, hoa hẹ, hạt hẹ đều có thể dùng làm các bài thuốc điều trị bệnh trong đông y”, Lương y chia sẻ.

Có lẽ những lợi ích trên cũng chính là lý do mà người Nhật thường sử dụng loại rau này trong những bữa ăn của gia đình giúp bảo vệ sức khỏe ngày một tốt hơn.

download (2)

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Hẹ 300g

2. Trứng 3 quả

3. Bột mì 30g

4. Gia vị: 15ml nước tương, 10ml dầu hào, 4g muối

Cách làm trứng chiên hẹ

download (3)

Sơ chế hẹ

Hẹ rửa sạch thái nhỏ. Cho hẹ vào bát tô.

Trộn nguyên liệu

Thêm bột mì vào trộn đều.

Đập trứng vào rồi thêm nước tương, dầu hào, muối.

Trộn đều nguyên liệu.

Chiên trứng hẹ

Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng. Múc từng muỗng trứng hẹ đổ vào chảo chiên.

Chiên chín vàng một mặt thì lật mặt trứng hẹ, chiên chín mặt còn lại là xong.

Thành phẩm:

Món trứng đúc thịt hay trứng đúc lá ngải đã trở nên quá quen thuộc. Tuy nhiên món trứng chiên hẹ nghe có vẻ mới lạ phải không bạn? Món ăn thơm mùi rau hẹ mà lại có tác dụng phòng chống cảm cúm hiệu quả vô cùng.

Theo:  xevathethao.vn copy link