Đừng vội đỏ cơm nguội đi, bỏ 3 phút làm theo cách này bạn sẽ có ngay món cực ngon

( PHUNUTODAY ) - Chỉ dùng cơm nguội, súp lơ và tôm bạn đã có ngay món ăn này ngon miệng mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 bát cơm nguội

- 1 bông súp lơ xanh

- 2 tép tỏi

- 12 con tôm tươi

- Một ít hạt tiêu, 3g muối, 15ml dầu hào.

Empty

Cách làm cơm rang màu xanh cực ngon

- Bước 1: Súp lơ rửa sạch, cắt thành những bông nhỏ.

- Bước 2: Cho súp lơ luộc sơ qua rồi vớt ra tô nước lạnh. Sau đó, đem chúng đi băm nhỏ.

Empty

- Bước 3: Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho tôm vào bát, thêm muối và hạt tiêu vào trộn đều.

- Bước 4: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ tôm vào đảo đều đến khi tôm chuyển màu thì trút ra bát.

- Bước 5: Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm cơm nguội vào đảo đều khoảng 1 phút.

- Bước 6: Thêm súp lơ xanh vào chảo cơm, đảo đều rồi thêm tôm, muối, chút dầu hào vào đảo chung cho ngấm gia vị và tắt bếp, lấy cơm chiên ra đĩa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến thành những món ăn ngon khác như:

Cơm chiên Dương Châu

Cơm chiên Dương Châu là món ăn nổi tiếng của các nhà hàng Trung Quốc. Làm cơm chiên Dương Châu không khó, màu sắc món ăn lại rất bắt mắt nên chắc chắn sẽ được lòng cả nhà. Bạn có thể tận dụng ngay phần cơm nguội còn thừa từ tối hôm trước để làm món ăn sáng cho cả nhà, vừa chắc dạ vừa ngon miệng.

Cơm rang dưa bò

Empty

Cơm rang có thể ăn kèm với dưa chuột thái lát và chút xì dầu bạn nhé. Hạt cơm săn mà không quá khô, khi ăn có thịt bò mềm ngọt và dưa hơi chua sẽ rất kích thích vị giác đấy. Món cơm rang dưa bò nóng hổi, thơm lừng chắc chắn sẽ hấp dẫn cả nhà trong bữa sáng ngày hôm nay.

/Khoevadep

Mộc