Đừng vội ném ngay vỏ cam qua cửa sổ, đây là những điều cần biết kẻo tiếc hùi hụi

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là mẹo hay với vỏ cam chanh dưới đây không chỉ sẽ khiến bạn bất ngờ mà còn giúp tiết kiệm kha khá tiền mua vật dụng trong nhà và dưới bếp nữa đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1kg cam vàng

- Mật ong, đường kính, muối

Cách làm mứt vỏ cam cực ngon

- Bước 1: Sơ chế vỏ cam

Sau khi mua cam về, chị em hãy rửa cam thật sạch, đặc biệt là phần vỏ. Bạn có thể cho 2-3 thìa cà phê bột baking soda vào nước và ngâm cam trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, dùng giấy ăn thấm hết phần nước dính trên vỏ và bổ cam thành từng miếng.

Empty

Tách phần múi cam ra khỏi vỏ và dùng dao cắt vỏ thành từng miếng nhỏ.

Cho phần vỏ cam vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi trong khoảng 3 phút. Sau đó, rửa lại với nước lạnh. Chị em hãy lặp lại thao tác này 2-3 lần để loại bỏ hết vị đắng của vỏ cam.

- Bước 2: Ngâm vỏ cam với nước muối

Chị em hãy pha nước muối loãng (khoảng 1 lít nước cùng 3 thìa cà phê muối tinh), khuấy cho muối tan vào nước và ngâm phần vỏ cam đã được đun chín trong khoảng 3-4 tiếng. Sau đó, rửa thật sạch lại với nước, để ráo.

- Bước 3: Đun vỏ cam cùng mật ong và đường

Empty

Cho phần vỏ cam đã sơ chế vào nồi cùng 200gr đường và 100ml mật ong. Đảo nhẹ tay trên ngọn lửa nhỏ trong khoảng 3 phút để vỏ cam ngấm đường, mật ong và không bị cháy.

Tắt bếp và để nguyên vỏ cam trong nồi qua đêm hoặc để 6-8 tiếng để mật ong và đường chuyển sang dạng syrup.

Sau đó, đổ nước sôi để nguội vào nồi cho tới khi vỏ cam ngập trong nước và đun ở ngọn lửa nhỏ trong khoảng 60 - 100 phút.

- Bước 4: Sấy vỏ cam

Nếu có nồi chiên không dầu, chị em hãy xếp phần vỏ cam đã ngấm đường cùng mật ong vào nồi và chọn chế độ sấy ở mức nhiệt 100 - 120 độ trong 15 phút.

Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn hãy xếp vỏ cam ra khay sạch và phơi ở nơi thoáng mát, có ánh nắng trong 1 ngày.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món mứt vỏ cam mật ong rồi.

Cách ép được nhiều nước hơn từ trái cây họ cam chanh

Những trái cam, chanh có vỏ mỏng, cầm nặng tay sẽ là những trái cho nhiều nước. Kinh nghiệm là đối với những quả tươi, bạn không nên ăn ngay, mà để một vài ngày cho vỏ hơi héo, lúc này cam sẽ ngọt và nhiều nước hơn.

Empty

Để vắt được nhiều nước trong trái cam, chanh nhất, đầu tiên bạn làm mát chúng trong tủ lạnh, và sau đó để chúng trong lò vi sóng khoảng 15-20 giây. Khi đạt được độ tươi và mỏng vỏ nhất chúng sẽ cho lượng nước nhiều hơn so với kiểu vắt thông thường.