Gia đình có 3 hương thơm thì giàu có hưng thịnh hạnh phúc, 3 hương thơm đó là gì?

00:49, Thứ bảy 20/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Những hương thơm này trong nhà chính là phong thủy của gia đình, tạo nên sự giàu có và phú quý.

Ban thờ luôn thơm hương, ấm cúng

Trong phong thủy nhà ở thì khu vực thờ cúng vô cùng quan trọng. Ban thờ là nơi thể hiện lòng tôn kính tổ tiên, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn. Thờ cúng tổ tiên thể hiện lòng biết ơn, người biết ơn mới là người có sự thành công. 

Ban thờ ấm cúng có hương thơm thì gia đình có lộc

Ban thờ ấm cúng có hương thơm thì gia đình có lộc

Người xưa rất coi trọng việc thờ cúng tổ tiên. Ban thờ sạch sẽ ấm cúng ngát hương trầm mang lại may mắn. Người xưa cho rằng trần sao âm vậy, ông bà đã khuất chỉ là chuyển từ cõi trần sang cõi âm còn lại vẫn thường xuyên bên cạnh theo dõi nên việc thờ cúng càng quan trọng. Thờ cúng ông bà tổ tiên không cần mâm cao cỗ đầy nhưng phải trang trọng và thường xuyên chú ý không để côn trùng chuột bọ quấy phá nơi thờ tự, không để bụi bặm phủ đầy hôi hám. Ban thờ cần được thắp hương để ấm cúng tạo hương thơm. Thắp hương lên là tỏ lòng thành là lúc bắt đầu kết nối với tổ tiên.

Khi ban thờ trang trọng sạch sẽ, thơm hương trầm chứng tỏ gia đình có điềm lành, con cháu hiếu kính tổ tiên. Con người khi đã đứng trước ban thờ tổ tiên thì dù xấu bao nhiêu lòng cũng chững lại, tâm thanh tịnh nhất. Thế nên những gia đình mà thường xuyên chăm chút ban thờ thường có một nỗi sợ nhất định về quả báo và sợ bị thần linh phạt nên thường sẽ "tu mình" hơn. 

Phòng sách phòng làm việc thơm mùi sách vở ấm hơi người

Tri thức là điềm báo cho sự thành công và hưng thịnh. Ở bất kỳ thời đại nào thì tri thức cũng được đề cao. Khi vào một gia đình mà thấy không có sự hiếu học, không có nền tảng giáo dục vững thì dù có giàu cũng chỉ là tạm thời.

Khi vào gia đình mà góc làm việc, góc đọc sách được sạch sẽ thơm tho và thường xuyên có người qua lại để học hỏi, tìm hiểu nâng cao tri thức thì đó là điềm báo về sự giàu có và hưng thịnh. Những gia đình mà kệ sách phòng sách, nơi làm việc luôn thơm tho sạch sẽ, thơm hương giấy mới chứng tỏ luôn có người qua lại. Việc thường xuyên đọc sách sẽ giúp cho góc này thơm không bị bụi mạt tấn công nên không bị hôi.

Phòng đọc sách thơm, gia đình thường xuyên đọc sách chứng tỏ là gia đình trọng chữ nghĩa, hiếu học

Phòng đọc sách thơm, gia đình thường xuyên đọc sách chứng tỏ là gia đình trọng chữ nghĩa, hiếu học

Đọc sách là một cách để con người có thêm tri thức. Học hỏi là một cách để trở nên giàu có mỗi ngày. Còn những gia đình mà phòng sách không ai ngó ngàng, bụi bặm lạnh lẽo, hôi hám thì chứng tỏ không có truyền thống ham học hỏi. Những người giàu có trên thế giới thường là những người ham học hỏi, luôn học hỏi.

Cuộc sống thay đổi liên tục thì sự học hỏi càng quan trọng. Những người không chịu học hỏi thì sẽ lụi bại dần. Gia đình mà không hiếu học con cháu sẽ khó đỗ đạt vinh hiển, sự giàu đôi khi chỉ là giàu xổi và sẽ không được bền vững. Thế nên dù thời nào thì việc học hỏi, đọc sách, làm việc phải chăm chỉ, nghiêm túc thì sự nghiệp mới thịnh vượng bền lâu, gia đình mới giữ được sự giàu có. Còn nếu giàu xổi, không chịu học hỏi làm việc chăm chỉ không trọng tri thức thì cũng dần dần bị đào thải và để người khác vượt qua, dần dần sẽ bị tụt hậu lại phía sau.

Nhà bếp thơm mùi thức ăn, ấm lòng người thân

Bếp là nơi tụ tài. Bếp là nơi có những bữa cơm gia đình sum họp thể hiện tình cảm gia đình ấm áp. Bếp cũng là nơi đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình.  Nếu bếp mà không có hương thơm của thức ăn của thóc gạo, của gia vị thì chứng tỏ nghèo nàn hoặc vụng về nấu nướng.

Nếu bếp lạnh lẽo  không thường xuyên được nấu nướng thì chứng tỏ gia đình không đầm ấm nghèo túng hoặc không có người nội trợ đảm đang, hoặc thời nay thì thường xuyên ăn ngoài. Điều đó làm thiếu đi sự gắn kết trong gia đình và cũng giảm đi tình hình sức khỏe của các thành viên.

Hương thơm từ trong bếp không chỉ là hương thơm của thực phẩm mà đó còn là hương thơm của tình thân chăm sóc cho nhau. Một căn bếp lạnh lẽo lâu ngày không dùng tới thường có mùi ẩm mốc, mùi hôi. 

Những hương thơm thể hiện cho lòng biết ơn, tri thức và tình yêu thương gia đình. Một gia đình mà có đủ 3 yếu tố trên thì chắc chắn sẽ hưng thịnh dù giàu có hay bình thường. Còn một gia đình thiếu đi những điều đó thì dù có tiền nhưng cũng khó giữ được lâu dài.

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: An Nhiên