Gia đình tan nát vì tiệc sinh nhật cháu trai: Bố chồng dùng kéo đâm con dâu trọng thương chỉ vì chút mâu thuẫn

( PHUNUTODAY ) - Chỉ vì xích mích trong bữa tiệc, người bố chồng này dùng lưỡi kéo đâm vào mắt trái Tú gây thương tật 41%. Sau khi vụ việc xảy ra, Tú và chồng cũng đã ly hôn.

Theo hồ sơ điều tra, chiều 12/11/2016, gia đình ông Mai Văn Ni (cư ngụ tại tỉnh Bến Tre) tổ chức sinh nhật cho cháu nội ba tuổi tại nhà. Bé trai này con của chị Huỳnh Thị Tú.

Trong lúc mọi người uống rượu chúc mừng thì giữa em vợ ông Ni và chị gái của Tú xảy ra mâu thuẫn, hai bên xô xát. Thấy bố chồng ra tay đánh người, Tú liền vào can ngăn. Ngay sau đó, gia đình bên Tú bỏ ra ngoài chờ chị dọn quần áo để cùng đi về.

bo-chong-dam-con-dau-1

 Ông Ni dùng kéo đâm con dâu ngay trong tiệc sinh nhật của cháu nội (Ảnh minh hoạ)

Trong lúc Tú dọn đồ, mâu thuẫn lại tiếp tục nảy sinh giữa con dâu và bố chồng. Quá tức giận, ông Ni bẽ gãy cán kéo ném về hướng con dâu nhưng không trúng. Sau đó, người đàn ông này cầm phần lưỡi kéo đi về phía Tú và nói: “Mầy có tin tao đâm chết mẹ mầy không?”. Tú thách thức “Mầy ngon đâm tao đi”. Lập tức Ni cầm lưỡi kéo đâm vào mắt trái của Tú gây thương tật là 41%.

Sau khi vụ việc xảy ra, Tú được đưa đi cấp cứu và trình báo hành vi của ông Ni với cơ quan công an. Sau đó, Ni và chồng cũng đã ly hôn.

bo-chong-dam-con-dau-3

 Ông Ni lĩnh án phạt 3 năm tù giam (Ảnh minh hoạ)

Mới đây, TAND tỉnh Bến Tre vừa xử phúc thẩm, bác kháng cáo xin hưởng án treo của Mai Văn Ni, y án sơ thẩm 3 năm tù đối với Ni về tội cố ý gây thương tích.

Theo HĐXX, bị hại là con dâu của bị cáo Ni. Hành vi của bị cáo đã xâm hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bị hại mà còn xâm hại đến đạo đức gia đình, gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận xã hội, làm mất an ninh trật tự ở địa phương. Đúng ra phải xử phạt bị cáo nghiêm khắc nhưng cấp sơ thẩm chỉ phạt ba năm tù (dưới khung hình phạt) là đã thể hiện tính khoan hồng của pháp luật.