Giá vàng hôm nay ngày 23/7: Vàng hồi phục trở lại

( PHUNUTODAY ) - Giá vàng hôm nay ngày 23/7 có sự tăng nhẹ do giá USD lại trượt giảm. Tuy nhiên các chuyên gia dự báo, giá vàng sẽ khó mà giữ được đà tăng trong tuần này.

Tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.232 USD/ounce - tăng khoảng 3 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1231.40 / 1232.40 USD/ounce.

Hợp đồng vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange tăng 0,5% ở mức 1.231,10 USD/ounce. Giá vàng đã chạm mức thấp trong một năm là 1.222,22 USD/ounce vào thứ Năm. Trong tuần, giá đã giảm 0,81% và đã giảm 5,7% trong năm nay.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng do đồng USD suy giảm. Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết khi Trump tuyên bố sẵn sàng áp thuế đối với mọi hàng hóa của Trung Quốc. Gói thuế đó có thể lên tới 505,5 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, tương đương với giá trị hàng hóa nhập khẩu của Mỹ từ Trung Quốc trong năm 2017.

Đây sẽ là thông tin gây ảnh hưởng khá nhiều đến giá USD cũng như giá vàng trong tuần mới.

Empty

Theo chỉ số Kitco Gold Index, đồng đô la tăng thêm 9,4 USD, nhưng vẫn chịu nhiều áp lực. Sau nhận xét của Tổng thống Trump, chính sách tiền tệ đã có sự tác động. Những động thái sớm tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cũng như diễn biến căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc khiến chỉ số USD liên tục tăng cao. Dù giá vàng có sự phục hồi nhẹ, nhưng vẫn có thể tiếp tục giảm trong ngắn hạn khi đà tăng mạnh của đồng USD vẫn còn tiềm ẩn.

Các nhà đầu tư đang theo dõi báo cáo GDP để xem nền kinh tế hoạt động như thế nào trong quý II. Dữ liệu được kỳ vọng sẽ cho thấy tăng trưởng hồi phục trong ba tháng tới tháng 6, được thúc đẩy bởi sự gia tăng chi tiêu của người tiêu dùng. Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi sự phát triển trong việc tăng cường xung đột thương mại toàn cầu.

18 chuyên gia thị trường đã tham gia khảo sát Wall street. Có chín phiếu (50%) cho rằng giá vàng giảm. Có sáu phiếu (chiếm 33%) cho rằng vàng tăng, trong khi ba cử tri (chiếm 17%) cho rằng thị trường vàng tiếp tục đi ngang.

Trong khi đó, 868 người tham gia trả lời cuộc khảo sát trên Main street. Tổng cộng có 446 người trả lời (51%), dự đoán rằng giá vàng sẽ thấp hơn tuần qua. 319 người khác (37%), cho biết vàng sẽ tăng, trong khi 103 ý kiến (12%), nhìn thấy một thị trường đi ngang.

Empty

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,79 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,65 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,85 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,83 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước, mức giá cao nhất trong tuần được ghi nhận là 36,88 triệu đồng/lượng-37 triệu đồng/lượng; thấp nhất là 36,60 triệu đồng/lượng-36,70 triệu đồng/lượng.