Gợi ý cách chọn phụ kiện khuyên tai hợp với từng dáng mặt như các ngôi sao

( PHUNUTODAY ) - Dù chỉ là phụ kiện “nhỏ xinh” nhưng hoa tai có thể giúp gương mặt trông hài hòa và cân đối hơn.

KHUÔN MẶT TRÁI XOAN

Những cô gái có khuôn mặt trái xoan có thể diện kiểu hoa tai hình học như tam giác, tứ giác… Khuyên tai góc cạnh tạo điểm nhấn và làm khuôn mặt bạn thu hút hơn. Đeo hoa khuyên tai hình giọt nước, hình tròn, bầu dục với chiều dài vừa phải cũng là gợi ý hoàn hảo.  Để tìm gợi ý các dáng hoa tai hợp với gương mặt, bạn có thể tham khảo cách chọn phụ kiện của Yoona, Irene (Red Velvet), Beyoncé, Jessica Alba.

Empty
Empty

KHUÔN MẶT TRÒN

Gương mặt bạn có chiều dài và rộng gần bằng nhau, má bầu bĩnh và cằm tròn nên đeo hoa tai dài, có kích thước hài hoà với gương mặt. Nếu muốn đeo khuyên tai vòng, bạn nên chọn các thiết kế có đường kính lớn vì nhỏ quá dễ làm gương mặt bạn mất cân đổi bởi chúng có thể kéo dài chiều ngang gương mặt bạn. Các sao có gương mặt tròn như Solar (Mamamoo), Miranda Kerr, Selena Gomez thường xuyên diện kiểu hoa tai dài qua cằm và có bề ngang nhỏ.

Empty

KHUÔN MẶT HÌNH TRÁI TIM

Trán rộng và cằm nhỏ nên chọn các kiểu khuyên tai dài và có bề ngang lớn “nịnh” mặt. Phần ò má cao và xương quai hàm góc cạnh muốncó đường nét khuôn mặt “mềm mại” hơn, bạn nên thử các kiểu khuyên tai hình tròn, giọt nước, bầu dục…

Empty

KHUÔN MẶT HÌNH VUÔNG

Mặt hình vuông có bề ngang phần trán, má và cằm bằng nhau, đường chân tóc và xương quai hàm vuông vức. Những người có gương mặt hình vuông thường được đánh giá là có cá tính. Hãy thử đeo các kiểu khuyên tai dài, có đường nét mềm mại như hình giọt nước, bầu dục… để gương mặt thanh thoát hơn. Katie Holmes, Demi Moore, Gwyneth Paltrow, Paris Hilton là những minh tinh có kiểu gương mặt này.

Empty

KHUÔN MẶT DÀI

Nếu sở hữu dáng khuôn mặt này, bạn nên tránh các kiểu khuyên tai dạng dây mảnh, nên chọn loại có chiều ngang lớn như khuyên tai vòng, đính đá hoặc hình giọt nước. Liv Tyler có gương mặt dài kiểu quả trứng với góc cạnh. Các kiểu khuyên tai có hình dáng cầu kỳ tạo điểm nhấn làm gương mặt cô trông thu hút hơn. Trong khi đó, gương mặt khuôn mặt dài với góc hàm vuông như Jennifer Garner, Kim Kardashian, Bella Hadid lại hợp với kiểu khuyên tai hình tròn, giọt nước.

Empty