Gợi ý những kiểu tóc cực hợp rơ với mái dài giúp tôn lên nhan sắc của nàng

( PHUNUTODAY ) - Tóc mái dài phù hợp với nhiều gương mặt, giúp che khuyết điểm tốt và kết hợp được với nhiều kiểu tóc khác nhau.

Kiểu tóc mái truyền thống được cắt ngang hoặc dài hơn chân mày một chút. Tóc mái loại này đôi khi vô tình tạo một “chiếc rèm cửa sổ” trên gương mặt bạn. Thường thì tóc mái dài sẽ có độ dài ngang cằm hoặc tùy thuộc vào gương mặt thực tế của từng người.

Với tóc mái dài, bạn có thể để xõa tự nhiên hoặc phối cùng các phụ kiện tóc xinh xắn như băng đô, kẹp tóc. Tóc mái dài cũng rất “hòa đồng”, hầu như bạn đều có thể kết hợp khi để tóc thẳng, tóc layers hay tóc xoăn.

Tóc mái dài kết hợp với kiểu tóc layer

Chỉ cần sấy cho tóc được tơi và bồng bềnh, phần tóc mái sẽ ôm sát gương mặt giúp gương mặt thon gọn và nổi bật. Kiểu tóc này hợp với mọi gương mặt, đặc biệt che được khuyết điểm đường hàm to và giúp phần đầu nhìn cân đối hơn. 

ket-hop-voi-layers

Tóc mái dài và tóc buộc thấp

Đối với những ngày bận rộn hay cần sự gọn gàng, kiểu tóc này là sự lựa chọn an toàn. Tóc mái dài kết hợp với kiểu tóc buộc đuôi ngựa thấp hay buộc lơi sẽ cho ra kiểu tóc đơn giản nhưng vẫn đủ chỉn chu. Các lớp tóc dài đến cằm giúp gương mặt đỡ “trống trải”, tạo sự tập trung ánh nhìn ở những đường nét gương mặt.

mai-dai-ket-hop-buoc-toc

Tóc mái dài kết hợp với tóc uốn lọn to

Để tóc luôn bóng và quyến rũ, bạn cần dùng một chiếc lược tròn để tạo nếp cho phần tóc mái. Chải và hất nhẹ ra phía sau để tạo nên những lọn tóc xoăn bồng bềnh một cách tự nhiên. Kiểu tóc này thích hợp cho những ai mang một tâm hồn tự do và không thích hành động trong khuôn mẫu.

toc-uon-lon-to

Tóc mái dài với tóc uốn rối 

Uốn tóc với trục xoăn nhỏ và không theo một khuôn nào cả là bí quyết giúp bạn sở hữu phong cách này. Kiểu tóc này khiến gương mặt trẻ trung hơn, tóc trông cũng dày hơn và khá phù hợp trong thiết trời ẩm ương.

toc-uon-roi

Tóc mái dài với half wave

Tóc mái dài kiểu Half wave sẽ thẳng ở phần đầu tóc và bắt đầu xoăn nhẹ từ vành tai. Phần tóc phía đầu không cần tạo độ phồng cũng thích hợp với những ai di chuyển xe máy và cần đội nón bảo hiểm. Điều bạn cần lưu ý là dưỡng tóc thật tốt với dầu/gel dưỡng tóc và nên tẩy tế bào chết da đầu định kỳ để tóc luôn khỏe mạnh.

hafl-wave-hair

Suối mây bóng mượt luôn là ước ao của nhiều phụ nữ. Nay khi được kết hợp cùng tóc mái dài thì sức hấp dẫn càng được nhân rộng. Bạn có thể để uốn nhẹ, uốn phồng, ép thẳng hay thậm chí để tự nhiên không tác dụng nhiệt.

Điều quan trọng vẫn là giữ cho những sợi tóc được chắc khỏe từ bên trong. Hãy chú ý đến chế độ ăn hằng ngày để bổ sung đầy đủ những chất cần thiết cho sự phát triển của tóc và tránh nằm đè lên tóc khi ngủ.