Hà Anh khuyên "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh nhận tiền hảo tâm: "Vì anh xứng đáng"

( PHUNUTODAY ) - Từ thực tế cuộc sống từng trải qua nhiều tai nạn bất ngờ, Hà Anh cảm kích trước hành động nghĩa hiệp của anh Mạnh.

Những ngày qua, sự việc bé gái rơi từ tầng 12A của chung cư may mắn thoát nạn thần kỳ nhờ sự giúp đỡ anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) gây chú ý. Nhiều nhà hảo tâm ngỏ ý tặng tiền, hiện vật, tuy nhiên gia đình anh Mạnh nhất quyết từ chối. 

ha-anh

Mới đây, Hà Anh đã đưa lời khuyên cho gia đình anh Mạnh. Theo đó, Hà Anh mong gia đình anh Mạnh cứ nhận tiền và hiện vật từ các nhà hảo tâm. Cô viết:

"Anh Mạnh, anh chẳng có gì phải ngại. Người ta quý mến anh, tặng quà, tặng tiền cho anh, anh cứ nhận. Đó là của anh. Những người tốt cần phải cảm thấy mình xứng đáng. 

Người làm tốt xứng đáng được thưởng. Ông trời phải có mắt. Chứ không lẽ anh để những kẻ gian tà lừa lọc được hưởng. 

Anh không nhận cho anh thì cứ nhận cho con, rút một ít ra làm việc thiện, giúp đỡ gia đình xung quanh mình. Thế là anh đã cho mọi người thấy rằng sống ở cuộc đời nên làm tốt, nghĩ tốt mọi lúc mọi nơi, con người và ông trời sẽ không phụ lòng ai.

Những hành động nghĩa hiệp có mong muốn giúp đỡ người khác và cộng động xung quanh mình cần được lan tỏa. Đừng để xã hội chúng ta trở thành xã hội vô cảm, thấy người bị nạn không cứu, vì sợ bị phiền phức, sợ bị khiển trách", Hà Anh nhắn nhủ.

ha-anh 2

Trước đó, cô cũng nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh: "Chao ôi, đừng đổ số phận. Nếu không đủ khả năng chăm sóc con thì đừng đẻ. Trẻ con không có khả năng tự bảo vệ, chúng phải trông đợi vào quyết định nuôi dạy của chúng ta. Tôi không muốn đổ thêm dầu vào lửa. Không bố mẹ nào mong muốn tai nạn khủng khiếp xảy đến với con mình. Tôi chỉ nhắc chúng ta một câu mà tôi vẫn thường nhắc bản thân, chồng tôi và các cô bảo mẫu "Cẩn tắc vô áy náy", không bao giờ cho phép mình lơ là. Không thể lường trước được rủi ro nên lúc nào cũng phải cảnh giác đoán các khả năng để bài trừ cơ hội rủi ro. Và ngay cả khi có cô bảo mẫu, các bố mẹ không thể khoán con cho họ được. Con mình mình phải bảo vệ, đó là nghĩa vụ của chúng ta, người sinh ra chúng".