Hai khung giờ uống nước cam tốt cho sức khỏe của bạn

( PHUNUTODAY ) - Nước cam chứa nhiều vitamin C, canxi, khoáng chất… giúp tăng cường sức đề kháng của bạn.

Uống nước cam sau bữa sáng

Một trong những khung giờ uống nước cam tốt cho sức khỏe là sau khi dùng bữa sáng khoảng 30 phút. Trong nước cam chứa nhiều vitamin C, canxi, sắt… giúp tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, trong nước cam còn chứa nhiều khoáng chất giúp bạn phòng ngừa vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, tốt cho hệ hô hấp.

Uống nước cam sau khi luyện tập

Sau khi luyện tập thể dục bạn có thể dùng nước cam giúp bổ sung năng lượng lấy lại năng lượng, tốt cho sức khỏe của bạn. Nước cam giúp cho cơ thể của bạn hết mệt mỏi, bù lại lượng nước đã mất vô cùng hiệu quả.

Cách uống nước cam tốt cho sức khỏe

Cách uống nước cam tốt cho sức khỏe

Ngoài ra, nước cam còn giúp cho dạ dày của bạn hoạt động nhịp nhàng, trơn tru hơn rất nhiều, giảm hẳn bệnh táo bón, bệnh trĩ.

Những khung giờ không nên uống nước cam

Uống nước cam buổi tối: Nước cam khá lợi tiểu nên bạn không nên uống nước cam vào buổi tối, nhất là trước khi đi ngủ bởi nó dễ khiến bạn đầy bụng, kho tiêu, đi tiểu đêm nhiều gây mất ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, khi uống nước cam buổi đêm làm tăng gánh nặng cho thận của bạn, dễ gây suy thận.

Uống nước cam tốt cho sức khỏe

Uống nước cam tốt cho sức khỏe

Không uống nước cam khi đói: Nếu bạn đang đói bụng thì tuyệt đối không nên uống nước cam. Nguyên nhân trong nước cam chứa nhiều vitamin C gây cồn cào dạ dày, khiến cho bạn càng uống càng thêm đói. Bên cạnh đó, nước cam cũng khiến cho dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn, gây viêm loét dạ dày cho bạn. Vì vậy, khi bạn đang đói bụng chớ dại uống nước cam kẻo lợi bất cập hại nhé!