Hàng nghìn người dân Trung Quốc chen chân ở các điểm du lịch khi dịch Covid-19 vừa tạm lắng

( PHUNUTODAY ) - Dù dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc nhưng hàng nghìn người dân Trung Quốc đã chen chân trong các công viên dịp cuối tuần.

Đến thời điểm này, dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường. Do dịch bệnh hoành hành nên người dân ở khắp nơi đều hạn chế đến nơi công cộng, vậy mà, mới đây, hàng nghìn người Trung Quốc vẫn đổ về các điểm du lịch để vui chơi.

Theo kênh CNN (Mỹ), những hình ảnh chụp tại công viên trên núi Hoàng Sơn (tỉnh An Huy) vào ngày 4/4 cho thấy hàng nghìn người chen chúc nhau. Đáng chú ý, đến 7h48, ban quản lý đã ra thông báo công viên đã đạt mức 20.000 người/ngày và sẽ không tiếp nhận thêm du khách.

Được biết, công viên thường thu phí 190 tệ (600 nghìn VND) vé vào nhưng nay miễn phí cho cư dân của tỉnh An Huy sau nhiều tuần bị đình trệ.

Du khách Trung Quốc chen lấn ở địa điểm du lịch bất chấp dịch bệnh. Ảnh: CNN.

Du khách Trung Quốc chen lấn ở địa điểm du lịch bất chấp dịch bệnh. Ảnh: CNN.

Không chỉ công viên trên núi Hoàng Sơn mà nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác ở Trung Quốc như Vạn Lý Trường Thành cũng đã mở cửa trở lại. Bến Thượng Hải cũng chật cứng người mua sắm và du khách. Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở thủ đô Bắc Kinh khi người dân địa phương đổ xô đến các công viên và khu vực công cộng của thành phố.

Sau khi hình ảnh đám đông tại núi Hoàng Sơn xuất hiện trên mạng xã hội, People's Daily, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản cầm quyền, đã đưa ra cảnh báo nghiêm khắc với du khách: "Đừng tụ tập!".

Kể từ khi bùng phát tại Vũ Hán, đến nay, dịch bệnh đã lây lan ra 208 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tính đến tối 6/4, Trung Quốc ghi nhận tổng cộng 81.708 ca nhiễm và 3.331 người tử vong vì dịch Covid-19.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hang-nghin-nguoi-dan-trung-quoc-chen-chan-o-cac-diem-du-lich-khi-dich-covid-19-vua-tam-lang-search/

/Khoevadep

Tú Linh