Hành tây ngâm rượu vang chữa các bệnh nan y vô cùng hiệu nghiệm

21:31, Thứ ba 16/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Hành tây là loại thực phẩm, vị thuốc quý cho con người với những tác dụng chữa bệnh thường gặp đến các bệnh mạn tính vô cùng hiệu nghiệm. Hành tây kết hợp với rượu vang lại càng có nhiều tác dụng.

Trong Đông y, hành tây thường được dùng làm vị thuốc chữa các bệnh về xương khớp, điều hòa huyết áp, các bệnh tim mạch, chữa ho, sát khuẩn…

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hành tây có tác dụng chống sự lưu thoát các chất trong xương. Thậm chí nó còn được đánh giá là tốt hơn cả loại thuốc chuyên điều trị chứng bệnh loãng xương - calcitonin.

Hành tây ngâm rượu vang chữa các bệnh nan y

Hành tây ngâm rượu vang chữa các bệnh nan y

Theo TS. BS tim mạch Serdrew của Trường Y Harvard (Mỹ): Mỗi ngày ăn hoặc uống nước ép tương đương nửa củ hành tây sống, bình quân có thể tăng thêm 30% hàm lượng HDL cần thiết cho các bệnh nhân tim mạch.

Bài thuốc từ hành tây ngâm rượu, chữa các bệnh nan y 

Theo kinh nghiệm của người Nhật Bản thì bài thuốc từ hành tây và rượu vang đỏ được dùng để chữa bệnh về xương khớp, huyết áp cho người già, hạ đường huyết, khó ngủ, tiểu đêm…

Cách làm hành tây ngâm rượu, chữa các bệnh nan y

Cách làm hành tây ngâm rượu, chữa các bệnh nan y

  • Chuẩn bị: 3 củ hành tây cỡ vừa, 750ml rượu vang đỏ (hoặc rượu nho)
  • Tiến hành: Nên chọn hành tây có vỏ màu tím đỏ càng tốt nhất. Đem hành bóc vỏ, cắt dọc thành 8 phần đều nhau, bỏ đít rồi tách chúng tơi ra. Cho hành vào cái lọ thủy tinh vừa phải rồi đổ rượu vào, nắp kín bình lại để chỗ mát khoảng 1 tuần lễ rồi lấy ra chắt rượu vào chai cho vào tủ lạnh dùng dần.
  • Sử dụng: Bình thường nên dùng 50ml/ lần, mỗi ngày uống 1-2 lần. Bạn có thể ăn được hành ngâm càng tốt. Những người thích uống ngọt có thể cho thêm chút mật ong vào. Sử dụng khoảng 3-5 ngày bạn sẽ bất ngờ với tác dụng của nó.
  • Lưu ý: Những người già chỉ nên uống 20ml/ lần.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc