Hari Won xứng danh "nữ hoàng chính tả" của showbiz, giới thiệu chồng mà cũng viết sai

( PHUNUTODAY ) - Hari Won viết "xếp" khi giới thiệu về ông xã Trấn Thành. Thay vì bỏ qua, nhiều tài khoản mạng phải nhắc nhở nữ ca sĩ dưới phần bình luận.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, Hari Won đăng tải hình ảnh đang quay hình chung cùng ông xã. Lúc này Trấn Thành đang khá chăm chú xem điện thoại, cô lén chụp chồng và đăng lên MXH.

Điều đăng nói ra chú thích của Hari Won mới khiến dân tình chú ý. Thay vì viết "sếp" thì cô lại ghi "xếp" khi giới thiệu về ông xã. Nữ ca sĩ vô tình biến chồng từ nhân vật quan trọng được gọi là "sếp" thành một vật gì đó để "xếp" cho gọn.

hari-won-sai-chinh-ta 1

Vô số cư dân mạng đã nhanh chóng vào chỉnh lại ngôn ngữ  cho Hari Won: "Xếp này là xếp xó nha chị"; "Chị ơi là sếp ạ, chị edit lại đi"... Một số người réo tên Trấn Thành với mong muốn anh sửa lỗi sai cho vợ: "Những lúc này cần triệu hồi A Xìn"; "Rèn lại chính tả bà Ri đi anh Xìn ơi"; "Kêu anh Thành ra chỉnh liền"...

Sinh sống tại Việt Nam đã lâu, song vốn tiếng Việt của Hari Won vẫn còn nhiều hạn chế. Nữ ca sĩ liên tục bị bóc mẽ việc nói sai, thậm chí là dùng sai từ khiến ai nấy cũng phải lắc đầu "chào thua".

Cách đây không lâu, trên trang cá nhân của mình, Trấn Thành lại lần nữa “than vãn” về “bệnh” thích sáng tạo ra từ ngữ mới của bà xã Hari Won. Cụ thể, nam danh hài đã có cuộc trò chuyện với Hari đó là anh kể cho vợ nghe về một ngày làm việc của mình. Nghe chồng tâm sự, Hari Won liền nhận công và nói với ông xã: "Anh quay hên là nhờ em đó". Chưa đủ, Hari Won còn nhấn mạnh: "Thấy em 'thượng vu' không?". Trấn Thành rơi vào trạng thái hoang mang tột độ: "Em nói gì? Là sao?". Hóa ra, sau khi nghe bà xã giải thích, Trấn Thành mới hiểu cô đang muốn nói đến câu thành ngữ "vượng phu ích tử", song vì không nhớ, cô đã “râu ông nọ cắm cằm bà kia”.

hari-won-sai-chinh-ta 3

Tuy nhiên nếu chỉ nói trong đời sống hàng ngày thì chuyện sẽ không quá to tát. Còn đối với vai trò là MC dẫn dắt chương trình được phát sóng và có rất nhiều người xem thì đây là việc khó chấp nhận. Tuy nhiên, Hari Won lại không thấy có vấn đề gì, thậm chí là cô khá là vô tư cho rằng ai thông minh mới hiểu mình nói. Trong cuộc nói chuyện với Trường Giang, cô nói rằng: “Tôi đọc hoàn toàn dễ hiểu, đủ để cho người ta hiểu.Những người thông minh ai cũng hiểu tôi nói gì hết. Anh Trường Giang ngày nào cũng gặp tôi, tôi nói gì anh ấy cũng hiểu hết, có gì không hiểu đâu”.