Hé lộ chuyện ít ai biết về gia đình và cuộc đời của danh hài Việt Hương

( PHUNUTODAY ) - Sinh ra trong gia đình có truyền thống xiếc nhưng Việt Hương lại bén duyên với lĩnh vực diễn xuất.

Hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật ở cả thị trường trong nước và hải ngoại, Việt Hương đã khẳng định được tên tuổi trong rất nhiều vai trò như: Diễn viên hài, diễn viên điện ảnh, MC, giám khảo gameshow…

Tuy nhiên bên cạnh sự tài năng và nỗ lực để có được vị trí như ngày hôm nay, ít ai biết rằng cô từng trải qua một tuổi thơ đầy khó khăn và vất vả.

Việt Hương sinh năm 1976, tại TP.HCM. Cô chính là cháu ngoại của nhà ảo thuật xiếc Huỳnh Thế Sơn và là con gái nghệ sĩ xiếc Lâm Bằng và mẹ Huỳnh Kiều Oanh. Do bố mẹ chia tay từ khi Việt Hương mới được 3 tháng tuổi nên cô từng có thời gian gắn bó với gia đình bên ngoại nhiều hơn. Không chỉ thiếu vắng tình thương từ nhỏ, Việt Hương cũng sớm nhận ra sự thiếu thốn về mặt kinh tế từ phía người thân. Để phụ giúp mẹ kiếm tiền, cô từng nhận show đi hát ở nhà hàng, quán ăn đồng thời không ngại làm thêm những công việc lao động vất vả.

Việt Hương chính là con gái ruột của cố nghệ sĩ xiếc Lâm Bằng.

Việt Hương chính là con gái ruột của cố nghệ sĩ xiếc Lâm Bằng.

Với niềm đam mê nghệ thuật, Việt Hương không nối nghiệp ông ngoại và bố mà yêu thích lĩnh vực diễn xuất. Ngay khi còn là sinh viên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, cô đã gây chú ý khi đạt được loạt thành tích ấn tượng. Trong số đó phải kể đến giải Huy chương bạc cho Diễn viên xuất sắc của Hội diễn Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 1995 với vai Liên trong vở Trò đùa người lớn.

Việt Hương từng trải qua tuổi thơ vất vả nhưng có nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Việt Hương từng trải qua tuổi thơ vất vả nhưng có nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Sau khi tốt nghiệp, nhiều năm liền Việt Hương hoạt động ở Sân khấu kịch Sài Gòn và có nhiều vai diễn, giải thưởng ghi đậm dấu ấn. Một dấu mốc rất đáng nhớ trong sự nghiệp của cô phải kể đến là thành lập nhóm hài riêng vào năm 2002. 3 năm liên tiếp sau đó, nhóm hài của Việt Hương đều có những tiểu phẩm gây “sốt” và được vinh danh là Nhóm hài được yêu thích nhất trong Gala cười trên VTV3. Trải qua một tuổi thơ không mấy êm ả nhưng những thành công của Việt Hương chứng tỏ sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ ở nữ diễn viên. Hiện tại, khi bước vào độ tuổi 45, Việt Hương vẫn đang duy trì đam mê với nghề diễn và thử sức thêm ở lĩnh vực kinh doanh.

Tổ ấm nhỏ viên mãn của Việt Hương.

Tổ ấm nhỏ viên mãn của Việt Hương.

Ngoài sự nghiệp nhiều người ao ước, danh hài Việt Hương hiện còn có tổ ấm hạnh phúc và êm ấm bên nhạc sĩ Hoài Phương và cô con gái đang độ tuổi khôn lớn./.