Hoang mang táo Trung Quốc bọc túi tẩm thuốc sâu từ nhỏ

( PHUNUTODAY ) - Những trái táo Hồng Phú Sĩ ở Sơn Đông, Trung Quốc được bọc trong túi tẩm thuốc sâu từ nhỏ đến lúc chín khiến nhiều người lo ngại về tính an toàn của loại trái cây này.

Ảnh nóng) -  Những trái táo Hồng Phú Sĩ ở Sơn Đông, Trung Quốc được bọc trong túi tẩm thuốc sâu từ nhỏ đến lúc chín khiến nhiều người lo ngại về tính an toàn của loại trái cây này. Đây là bê bối mới nhất về thực phẩm Trung Quố vừa bị báo chí phanh phui.
 

Giới truyền thông Trung Quốc đưa tin, thương hiệu táo nổi tiếng Hồng Phú Sĩ ở đất Yên Đài, tỉnh Sơn Đông nổi tiếng khắp Trung Quốc sử dụng túi tẩm thuốc sâu để bọc táo từ nhỏ cho tới lúc chín khiến nhiều người lo ngại về tính an toàn khi sử dụng loại trái cây này.
Giới truyền thông Trung Quốc đưa tin, thương hiệu táo nổi tiếng Hồng Phú Sĩ ở đất Yên Đài, tỉnh Sơn Đông nổi tiếng khắp Trung Quốc sử dụng túi tẩm thuốc sâu để bọc táo từ nhỏ cho tới lúc chín khiến nhiều người lo ngại về tính an toàn khi sử dụng loại trái cây này.

 

Loại táo này được trồng phổ biến ở Thê Hà và Chiêu Viễn, hầu hết nông dân trồng táo tại địa phương này đều sử dụng một loại túi tẩm thuốc trừ sâu cấm sử dụng để bọc táo từ khi còn non.
Loại táo này được trồng phổ biến ở Thê Hà và Chiêu Viễn, hầu hết nông dân trồng táo tại địa phương này đều sử dụng một loại túi tẩm thuốc trừ sâu cấm sử dụng để bọc táo từ khi còn non.

 

Những chiếc túi có màu vàng nhạt được làm bằng giấy tái chế, bên trong bám đầy những hạt bột trắng, đó chính là thuốc trừ sâu tiếp xúc trực tiếp với quả táo từ lúc còn non. Người dân trồng táo khi buộc túi đều phải dùng găng tay và khẩu trang, nếu không muốn mình bị ngộ độc.
Những chiếc túi có màu vàng nhạt được làm bằng giấy tái chế, bên trong bám đầy những hạt bột trắng, đó chính là thuốc trừ sâu tiếp xúc trực tiếp với quả táo từ lúc còn non. Người dân trồng táo khi buộc túi đều phải dùng găng tay và khẩu trang, nếu không muốn mình bị ngộ độc.

 

Những trái táo sau khi được bọc túi thuốc sâu, khi chín rất đẹp mã và không có dấu hiệu nào của nấm mốc nên bán được giá rất cao.
Những trái táo sau khi được bọc túi thuốc sâu, khi chín rất đẹp mã và không có dấu hiệu nào của nấm mốc nên bán được giá rất cao.

 

Trước đây, một số chuyên gia nông nghiệp cho biết, Việt Nam không trồng được loại táo ôn đới này vì không hợp khí hậu
Trước đây, một số chuyên gia nông nghiệp cho biết, Việt Nam không trồng được loại táo ôn đới này vì không hợp khí hậu

 

 Gần đây, thông tin về lương thực, thực phẩm không đạt chuẩn, sử dụng hóa chất độc hại vào sản xuất khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng. Trước đó, đầu tháng 5 vừa qua, báo chí Trung Quốc thông tin người bán rau ở Trung Quốc bị bắt gặp đang phun dung dịch formaldehyde lên cải thảo để giữ chúng tươi lâu khi vận chuyển.
Gần đây, thông tin về lương thực, thực phẩm không đạt chuẩn, sử dụng hóa chất độc hại vào sản xuất khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng. Trước đó, đầu tháng 5 vừa qua, báo chí Trung Quốc thông tin người bán rau ở Trung Quốc bị bắt gặp đang phun dung dịch formaldehyde lên cải thảo để giữ chúng tươi lâu khi vận chuyển.

 

Formaldehyde là một chất gây ung thư, thường được sử dụng trong việc tẩy uế và ướp xác. Nó có thể gây kích ứng da và gây ra bệnh ở đường thở, đường tiêu hóa. Việc này đã trở nên rất phổ biến trong 3 năm qua do rau trồng trong các tháng nóng bị phân hủy nhanh chóng khi vận chuyển.
Formaldehyde là một chất gây ung thư, thường được sử dụng trong việc tẩy uế và ướp xác. Nó có thể gây kích ứng da và gây ra bệnh ở đường thở, đường tiêu hóa. Việc này đã trở nên rất phổ biến trong 3 năm qua do rau trồng trong các tháng nóng bị phân hủy nhanh chóng khi vận chuyển.

 

Cách đây vài ngày, cơ quan chức năng của tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã thu giữ 35 tấn nấm đang được xử lý bằng các chất công nghiệp có thể gây ung thư. Những bao nấm kim châm đã bốc mùi hôi thối được nhồi vào bao tải dùng để đựng thức ăn chăn nuôi và bốc mùi chua thiu.
Cách đây vài ngày, cơ quan chức năng của tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã thu giữ 35 tấn nấm đang được xử lý bằng các chất công nghiệp có thể gây ung thư. Những bao nấm kim châm đã bốc mùi hôi thối được nhồi vào bao tải dùng để đựng thức ăn chăn nuôi và bốc mùi chua thiu.

 

Việc cho axit citric vào nấm giúp bảo quản nấm tươi ngon tới 1 năm và hạ giá thành sản phẩm.  Các chuyên gia y tế cho biết axit citric công nghiệp này có hại cho hệ thần kinh của con người vì nó có thể gây dị ứng và thậm chí là gây ung thư.
Việc cho axit citric vào nấm giúp bảo quản nấm tươi ngon tới 1 năm và hạ giá thành sản phẩm. Các chuyên gia y tế cho biết axit citric công nghiệp này có hại cho hệ thần kinh của con người vì nó có thể gây dị ứng và thậm chí là gây ung thư.

 

Trước đó, một hãng truyền thông Trung Quốc từng cảnh báo về việc một số người sản xuất đỗ đen ở thành phố Chaoyang thuộc tỉnh Liaoning, Trung Quốc đã sử dụng Sulfat Đồng, một hợp chất hóa học độc hại để làm cho những hạt đỗ trông tươi hơn. Đây là chất cấm dùng trong thực phẩm. Người nào hấp thụ chất này quá nhiều có thể bị đau bụng, thậm chí khạc ra máu.
Trước đó, một hãng truyền thông Trung Quốc từng cảnh báo về việc một số người sản xuất đỗ đen ở thành phố Chaoyang thuộc tỉnh Liaoning, Trung Quốc đã sử dụng Sulfat Đồng, một hợp chất hóa học độc hại để làm cho những hạt đỗ trông tươi hơn. Đây là chất cấm dùng trong thực phẩm. Người nào hấp thụ chất này quá nhiều có thể bị đau bụng, thậm chí khạc ra máu.

 

Tháng 4/2011, nhà chức trách thành phố Thẩm Dương tỉnh Liêu Ninh phát hiện một cơ sở sản xuất giá đỗ có chứa nhiều chất phụ gia nguy hiểm bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm như Sodium nitrite, Urea và Enrofloxacin, trong đó Sodium nitrite là một trong những tác nhân gây bệnh ung thư khi phản ứng với axit có trong dạ dày.
Tháng 4/2011, nhà chức trách thành phố Thẩm Dương tỉnh Liêu Ninh phát hiện một cơ sở sản xuất giá đỗ có chứa nhiều chất phụ gia nguy hiểm bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm như Sodium nitrite, Urea và Enrofloxacin, trong đó Sodium nitrite là một trong những tác nhân gây bệnh ung thư khi phản ứng với axit có trong dạ dày.

 

Ngày nay, bệnh tật càng ngày càng xuất hiện nhiều là do thói quen ăn uống. Trong khi đó, hàng loạt vụ bê bối về thực phẩm gần được được phanh phui ra. Tháng 5 vừa qua chính quyền tỉnh Giang Tô - Trung Quốc vừa phát hiện loại chất phụ gia có tên “Vua loài thịt” dùng để chế biến thịt và có tác dụng như thuốc phiện. (Tổng hợp)
Ngày nay, bệnh tật càng ngày càng xuất hiện nhiều là do thói quen ăn uống. Trong khi đó, hàng loạt vụ bê bối về thực phẩm gần được được phanh phui ra. Tháng 5 vừa qua chính quyền tỉnh Giang Tô - Trung Quốc vừa phát hiện loại chất phụ gia có tên “Vua loài thịt” dùng để chế biến thịt và có tác dụng như thuốc phiện. (Tổng hợp)

 

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn