Học gái Nhật bí quyết rửa mặt 10 phút giúp làn da của bạn trẻ trung hơn

( PHUNUTODAY ) - Các cô gái Nhật thực hiện quy trình rửa mặt 10 phút (chia thành 3 giai đoạn nhỏ) để làm sạch sâu từ bên trong.

Đối với mỗi chị em thay vì quá chú trọng đến các sản phẩm làm đẹp đắt rẻ ra sao, hãy đầu tư thời gian cho việc làm sạch trước khi skincare sẽ giúp làn da của bạn trẻ trung hơn, hấp thụ sản phẩm chăm sóc tốt hơn. Bạn có thể học bí quyết rửa mặt 10 phút của các cô gái Nhật Bản.

1. Phương pháp rửa mặt 4-2-4 là gì?

Phương pháp 4-2-4 là một hệ thống đặc biệt được chia thành các giai đoạn theo thời gian: bắt đầu massage mặt với dầu trong 4 phút, rửa mặt bằng sữa rửa mặt dạng kem trong 2 phút, cuối cùng là rửa sạch mặt bằng nước trong 4 phút.

rua mat 1

Bạn không cần rửa mặt vào buổi sáng mà chỉ cần rửa mặt vào buổi tối. Ngoài ra, bạn không cần phải thực hiện quy trình này hàng ngày, chỉ 4 lần một tuần là đủ.

2. Bốn phút đầu tiên: massage với dầu

Lấy dầu để massage da mặt giúp bạn cải thiện lưu thông máu, làm mềm lớp da ngoài cùng, làm thoáng các lỗ chân lông bị tắc.

Gợi ý cho bạn là ầu jojoba sẽ bị hấp thụ vào trong da, còn dầu thầu dầu sẽ ở lại trên da mặt. Như vậy, dầu thầu dầu sẽ giúp đẩy lùi tình trạng ứ đọng và hút chất độc ra ngoài. Hãy ngừng việc massage nếu da của bạn đang bị thương hoặc dị ứng với dầu tự nhiên. 

rua mat 2

3. Hai phút tiếp theo: rửa mặt với sữa rửa mặt

Sau đó dùng sữa rửa mặt trùm lên trên lớp dầu. Các chuyên gia cho biết họ thích sữa rửa mặt dạng kem hơn dạng bọt hoặc dạng gel vì chúng không làm khô da. Bước này làm trong 2 phút.

4. Bốn phút cuối cùng: giai đoạn rửa sạch

Rửa mặt với nước ấm trong 2 phút, rồi kết thúc quá trình bằng nước lạnh trong 2 phút nữa. Nước ấm có tác dụng rửa sạch lượng dầu thừa trên da và tăng lưu lượng máu lên bề mặt. Còn nước lạnh làm se khít lỗ chân lông.

Sau khi hoàn thành quy trình 4-2-4, bạn sẽ có khuôn mặt sáng bóng, tràn đầy sức sống.