Học nàng BTV áp dụng 7 tips chăm sóc tóc suôn mượt bồng bềnh hơn mỗi ngày

( PHUNUTODAY ) - Nàng BTV biến tóc từ xơ rối do uốn nhuộm quá nhiều thành suôn mượt bồng bềnh chỉ nhờ 7 tips đơn giản.

Cô nàng này vốn có mái tóc khá xơ rối do uốn nhuộm quá nhiều, mất đi vẻ bồng bềnh, lọn tóc khô xơ, chẻ ngọn khiến cô khá ưu phiền. Tuy nhiên sau đó cô đã nhanh chóng tìm ra bí kíp giúp phục hồi mái tóc, lấy lại vẻ bồng bềnh. 

1. Cắt tỉa tóc thường xuyên

Chỉ cần tạm biệt tầm 2 - 3cm tóc thôi là đã có sự khác biệt lắm rồi. Việc này sẽ giúp loại bỏ phần tóc khô xơ do chẻ ngọn và tóc dễ mọc lại nhanh hơn. Việc này cũng giúp tóc khỏe và sớm lấy lại vẻ bồng bềnh như ao ước. Định kỳ hàng tháng, cô nàng này sẽ cắt tóc 1 - 2 lần để loại bỏ phần tóc chẻ ngọn.

tips-cham-soc-toc 1

2. Dùng dầu dưỡng tóc

Dầu dưỡng tóc thường có kết cấu mỏng nhẹ giúp nuôi dưỡng và bảo vệ tóc,, các thành phần vitamin, biotin và collagen trong dầu lại giúp tóc chắc khỏe hơn. Dùng thường xuyên sẽ trả lại độ óng ả như mơ ước. Cách dùng dầu dưỡng tóc cũng rất đơn giản, sau khi gội đầu, khi tóc còn hơi ẩm, bạn lấy một lượng vừa phải dầu dưỡng, xoa đều vào lòng bàn tay rồi thoa lên mái tóc. Bạn còn có thể dùng dầu dưỡng trước khi tạo kiểu để giúp bảo vệ tóc tốt hơn.

3. Dùng vỏ gối lụa

Vỏ gối cũng có ảnh hưởng quan trọng đến mái tóc. Nếu là chất liệu lụa giúp nâng niu mái tóc, khiến tóc giữ được form dáng và độ bóng tự nhiên, từ đó hạn chế tóc rụng và tổn thương. Gối lụa/satin ngoài ra còn giúp giảm tình trạng tóc gãy nếp.

4. Chọn dầu gội dịu nhẹ, giàu thành phần dưỡng

Những loại dầu gội tẩy rửa mạnh khiến mái tóc bị khô xơ, lấy đi lượng dầu tự nhiên trên tóc của bạn. Vì vậy nàng BTV này đã quyết định chuyển sang dùng những loại dầu gội dịu nhẹ, giàu thành phần dưỡng.

tips-cham-soc-toc 2

5. Quấn tóc bằng khăn bông sau khi gội

Cô nàng thường vắt nhẹ bớt nước rồi lấy khăn bông quấn tóc. Việc này sẽ giúp hút bớt phần nước thừa, giúp tóc khô nhanh hơn. Ng

6. Chải và massage da đầu

Việc chải đầu nếu không đúng cách sẽ dễ tạo áp lực khiến tóc gãy rụng, nên cô nàng này chọn những loại lược êm ái giúp gỡ rối tóc mà không gây gãy rụng. Cô thường chọn lược có phần đầu bo tròn để tạo cảm giác êm ái. 

tips-cham-soc-toc 13

7. Hạn chế tạo kiểu

Những loại máy tạo kiểu tóc như máy là, làm xoăn thường sử dụng nhiệt để tạo kiểu tóc. Điều này sẽ vô tình khiến tóc dễ bị hư tổn hơn, vì vậy hãy tránh sử dụng những loại máy này để bảo vệ tóc tối ưu nhất.