Học ngay 4 tips chăm sóc tóc mùa đi biển để giảm gãy rụng và khô xơ

( PHUNUTODAY ) - Tới mùa đi biển, bạn đừng chỉ chăm sóc mỗi da mặt hay body, hãy nhớ cả việc chăm tóc nữa nhé.

Mùa hè là mùa đi biển, là mùa đi bơi nhưng cũng là mùa tóc dễ bị hư tổn cực kỳ. Bạn nên him ngay những gạch đầu dòng siêu dễ nhớ này lại để tóc luôn khỏe đẹp dù bạn có đi du lịch nhiều cỡ nào nhé!

Luôn buộc, búi tóc trước khi xuống biển/bể bơi

Thay vì xõa tóc nhưng thường ngày thì bạn hãy chịu khó búi gọn hoặc chí ít là buộc cao tóc lên để làm giảm sự tác động xấu của các thành phần trong nước biển/nước bể bơi lên tóc. Ngoài ra, những kiểu này cũng dễ ăn nhập với đủ loại đồ bơi khác nhau nữa.

cham-soc-toc 1

Dùng lược răng thưa, dành riêng để gỡ rối trước khi gội đầu

Trước khi gội đầu, bạn hãy dùng lược răng thưa để gỡ rối trước vì nó làm giảm lượng tóc rụng  đặc biệt là cũng dễ dàng hơn cho bạn sau khi bơi xong. Lưu ý đừng dùng các loại lược thường mà nhất định phải dùng lược răng thưa, lược dành riêng cho tóc ướt vừa không đau tóc lại vừa đảm bảo tóc không bị gãy. Xong xuôi bước này thì hãy đi gội đầu ngay và luôn, càng để lâu tóc sẽ càng khô rồi hư tổn đấy.

Luôn nhớ nguyên tắc xả trước khi gội

Sau khi gỡ tóc hay gội và xả ngay. Tuy nhiên, bạn nên áp dụng tip gội đầu ngược để tóc đỡ rụng và bớt hư tổn. Cụ thể, hãy dùng dầu xả trước cho tóc mượt rồi mới gội lại bằng dầu gội đầu nhé, như vậy mới giảm được tóc gãy rụng.

cham-soc-toc 2

Đừng quên nạp "vitamin" cho tóc

Nước biển hay nước hồ bơi đều là những tác nhân khiến tóc khô vì vậy bạn nhất định phải sắm thêm xả khô hoặc dầu dưỡng để bôi vào đuôi tóc sau khi đã gội sạch sẽ, xong xuôi nhé. Chịu khó bảo vệ toàn diện một chút thì tóc sẽ luôn bóng đẹp, dù bạn có đi tới bất cứ đâu.