Học ngay 6 cách đuổi chuột này, chuột vĩnh viên không còn dám đến nhà bạn nữa

( PHUNUTODAY ) - Nếu nhà bạn có lũ chuột hống hách ngang nhiên đến phá bĩnh thì hãy áp dụng ngay những mẹo nhỏ này. Đám chuột chắc chắn sẽ sợ hãi mà tránh xa nhà bạn vĩnh viễn.

Dùng long não

Long não hay băng phiến thường được dùng để đuổi gián ra khỏi tủ quần áo. Ngoài ra nó cũng có tác dụng hút ẩm và giữ quần áo được thơm lâu.

Có  một công dụng nữa của long não mà ít người biết đó là đuổi chuột. Chỉ cần đặt long não ở những nơi chuột hay phá đồ chúng sẽ sợ mùi long não mà chạy xa.

Dùng bột ớt

Bột ớt là thứ gia vị cay nồng mà chuột rất sợ. Khi chuột ỡ hít phải các loại ớt bột, chúng sẽ chảy nước mắt và bỏ đi ngay mà không dám bén mảng tới nữa.

Bạn chỉ cần rải bột ớt ở cạnh tường, góc bếp hay những nơi chuột thường lui tới. Ngoài ra bạn có thể pha bột ớt với nước và xịt quanh vườn.

Dùng quế thơm

Quế thơm thường được dùng trong chế biến món ăn giúp làm tăng thêm hương vị của món ăn. Quế thơm cũng được dùng trong các bài thuốc chữa bệnh. Ngoài ra,  một công dụng hữu ích nữa của quế là đuổi chuột, gián, rết đi xa nhờ mùi hương khá mạnh.

Bạn có thể bỏ quế vào các ngóc ngách của căn phòng, nơi cất giữ đồ đạc, trong nhà bếp, trần nhà hay bất cứ nơi nào lũ chuột lui đến.

cach-duoi-chuot-1

Dùng tỏi

Tỏi có mùi cay nồng nên không con vật nào thích. Loài chuột lại càng không bởi chúng có khứu giác rất nhạy cảm. Tỏi sẽ khiến chuột sợ hãi và tránh xa.

Bạn đập dập vài củ tỏi đặt ở các góc nhà và những nơi chuột hay qua lại. Ngoài ra bạn có thể dùng bột tỏi rắc xung quanh các khe tường hoặc dùng nước tỏi thấm vào những miếng bông để xung quanh nhà để xua đuổi chuột.

Dùng bột giặt

Bột giặt quần áo cũng có tác dụng đuổi chuột. Bạn chỉ cần trộn bột giặt với hoa tiêu rồi để ở những nơi chuột hay qua lại. Hoặc bạn có thể trộn bột giặt với cơm nguội và làm mồi nhử chuột. Lũ chuột ăn phải sẽ không dám bén mảng đến nhà bạn nữa.

Dùng đinh hương

Đinh hương là một loại thảo mộc được dùng làm gia vị chế biến món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mùi cay nồng của đinh hương lại là kẻ thù của chuột.

Bạn chỉ cần đặt một nắm đinh hương trong miếng vải mỏng và treo chúng ở những nơi chuột hay xuất hiện. Bạn cũng có thể rắc bột đinh hương ở nơi chuột làm tổ. Nếu ngửi thấy mùi đinh hương chuột sẽ sợ hãi mà bỏ đi.