Muối không chỉ là gia vị, một nhúm muối nhỏ cũng giúp sáng bóng đồ đạc trong nhà

( PHUNUTODAY ) - Muối là thứ gia vị mà nhà nào cũng có. Tuy nhiên, thay vì chỉ dùng muối như một loại gia vị thì với những mẹo nhỏ này bạn sẽ thấy muối có ích hơn rất nhiều.

Làm sạch vết dầu mỡ

Nếu miếng bọt biển bị dầu mỡ bám chặt thì rửa với nước hay xà phòng rất khó sạch. Cách đơn giản là bạn pha chút muối với nước rồi cho miếng bọt biển vào bóp cho thấm nước muối. Tiếp theo bạn cho miếng bọt biển vào lò vi sóng khoảng 1 phút. Đến khi lấy ra bạn sẽ thấy miếng bọt biển sạch hoàn toàn dầu mỡ.

Làm sạch đồ đồng

Trộn bột mì với muối và giấm trắng theo tỉ lệ 1:1:1. Sau đó bạn dùng hỗn hợp này để chà xát đồ dùng bằng đồng. Tiếp đó bạn để nguyên như vậy trong khoảng 20 phút rồi mới lấy một chiếc giẻ ướt lau sạch. Bạn sẽ thấy đồ dùng, đồ trang sức bằng đồng trở nên sáng bóng.

Làm sạch vết cháy đế bàn ủi

Bàn ủi sử dụng lâu ngày khó tránh được vết dơ, cháy ở phần đáy. Nếu cứ để vậy thì khi là quần áo, vết cháy sẽ làm bẩn quần áo, nhất là với áo sáng màu sẽ nhìn rất rõ. Bạn có thể dùng muối để tẩy sạch vết cháy trên mặt bàn ủi.

Đầu tiên hãy chỉnh nhiệt độ bàn ủi lên cao nhất, lót 1 tấm giấy nến lên một cái thớt, rải đều một ít muối lên thớt và dùng bàn ủi, ủi lên lớp muối đó trong vài phút. Bạn sẽ thấy lớp cháy được tẩy sạch một cách nhanh chóng.

Giặt đồ dùng bị dính vết rượu

Nếu khăn trải bàn hay quần áo bị dính vết rượu bàn có thể đổ muối lên vết rượu ngay khi chúng còn ẩm. Đợi đến khi vết rượu và muối đã khô đi thì đem quần áo hoặc khăn ngâm với nước lạnh rồi giặt như bình thường. Vết rượu sẽ biến mất mà không để lại dấu vết gì.

Empty

Lau vết trứng đổ

Trong trường hợp bạn làm đổ trứng lên sàn nhà thì chỉ cần rắc một ít muối lên chỗ trứng bị đổ. Tiếp sau đó bạn dùng một tờ giấy lau qua vết trứng là sàn nhà sẽ sạch trở lại.

Làm sạch hoa giả

Hoa giả để lâu ngày bụi bẩn bám vào sẽ rất xấu. Bạn nên thường xuyên làm sạch cho hoa giả bằng cách cho chúng vào một chiếc túi nylong rộng. Sau đó cho một cốc muối vào và buộc chặt đầu túi. Tiếp theo hãy lắc mạnh túi, muối sẽ đánh bay các bụi bẩn giúp bông hoa giả đẹp như lúc mới mua.

Cọ nồi, chảo bị cháy khét

Những vết cháy khét trên nồi, chảo rất khó chùi rửa. Dùng cọ rửa sẽ làm xoong nồi bị xước rất xấu. Bạn có thể lấy một ít muối cho vào nồi, đổ nước ngập vết cháy khét và ngâm trong khoảng 20 phút. Sau đó đem rửa bình thường cũng đủ để vết cháy rơi ra ngoài.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link