Hướng dẫn cách pha chế Singapore Sling Cocktail

( PHUNUTODAY ) - Trong những ngày hè oi nóng, một cốc Mojito sẽ giúp các bạn giải nhiệt nhanh chóng và đem lại một tinh thần sảng khoái. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách pha chế Singapore Sling Cocktail.

Được xem là loại thức uống đặc trưng của đảo quốc sư tử do một bartender tên Ngiam Tong Boon tạo ra tại Long Bar, khách sạn Raffles, Singapore và chỉ sau vài năm đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới, ban đầu, Singapore Sling Cocktail được xem là loại thức uống dành cho phụ nữ vì màu đỏ đặc trưng và vị ngọt nồng nàn, khó cưỡng của mình. Nhưng hiện nay, loại thức uống thơm ngon này cũng xuất hiện nhiều biến thể để phù hợp với từng đối tượng thưởng thức.

15.huong-dan-pha-che-coktail-singapore-phunutoday.vn

 

Chuẩn bị nguyên liệu Singapore Sling Cocktail:

- 30ml rượu Gin

- 15ml rượu Cherry Brandy

- Rượu ngọt Benedictine

- 0.5 ml Grenadine

- 15ml nước chanh

- 5ml nước ép lựu

- 5ml nước ép dứa

- Bình lắc cocktail (shaker), đá viên, đá bào, ly cocktail

- 1 lát trái thăng long hoặc trái chery

Hướng dẫn các bước thực hiện Singapore Sling Cocktail:

Bước 1: Cho các nguyên liệu với định lượng như sau vào bình lắc bao gồm:

30 ml rượu gin

15 ml cherry Brandy

15 ml Triple sec

0,5 ml Grenadine

30 ml nước ép dứa

15 ml nước chanh cùng với đá bào nhuyễn

Bước 2: Đậy nắp, lắc đều bằng lực cổ tay cho đến khi bình lạnh

Bước 3: Đổ Singapore Sling Cocktail đã hoàn thành ra ly cao, trang trí bằng một lát chanh hoặc dứa gắn trên miệng ly. Thêm đá viên để giữ độ lạnh nếu muốn.

Một ly Singapore Sling Cocktail sau khi hoàn thành sẽ có vị ngọt đặc trưng của rượu Grenadine và vị chua nhẹ cùng hương thơm mát của trái cây tươi.

Lưu ý: Các bạn có thể thêm nước ép lựu tươi để thức uống có vị lạ hơn cho những lần thực hiện kế tiếp nhé! Chúc các bạn thành công!