Khánh Hòa: 1 bệnh nhân nhi tử vong dương tính với virus corona nhưng không thuộc chủng bệnh mới ở Trung Quốc

( PHUNUTODAY ) - Bệnh nhân Nhi tên H nhập viện do sốt cao, viêm phổi và tử vong. Theo kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm dương tính với một chủng cũ của virus corona.

Sáng ngày 27/1 ông Lê Tấn Phùng, Phó giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa đã chính thức xác nhận trên địa bàn có một ca bệnh tử vong do cúm và dương tính với một chủng của virus corona.

Theo thông tin ban đầu cho biết bệnh nhân tử vong tên Lê Nguyễn Thị Thanh H. (10 tuổi, ngụ huyện Cam Lâm). Theo đó, khoảng 23h ngày 8/1, em H. nhập viện Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Đến trưa lúc 12h5 ngày 9/1, thì em H. đã không may tử vong. Thông tin bạn đầu các bác sĩ xác định bệnh nhân H. tử vong do viêm phổi nặng nghi do cúm. Những mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân H. được Trung tâm kiểm soát bệnh tật gửi sang Viện Pasteur Nha Trang để kiểm tra thì kết quả cho thấy H. dương tính với virus corona chủng NL63.

Dịch bệnh corona chủng mới tại Trung Quốc đang làm nhiều người phải lo ngại

Dịch bệnh corona chủng mới tại Trung Quốc đang làm nhiều người phải lo ngại

Tuy nhiên, theo ông phó giám đốc Sở y tế Khánh Hòa khẳng định, virus corona mà cháu H. mắc phải không thuộc chủng virus biến thể đang hoành hành tại Trung Quốc.

Ông Lê Tấn Phùng cũng chia sẻ thêm rằng virus corona ngoài chủng mới đang lây lan ở Trung Quốc thì có 6 chủng cũ thi thoảng vẫn xuất hiện có thể gây bệnh cho con người. “Những chủng cũ này lâu lâu xuất hiện và nó còn tùy thuộc vào cơ địa của bệnh nhân. Như em H. qua kiểm tra thì thấy có tiền sử động kinh, nên rất dễ bị nhiễm”.

Bệnh nhân nhi tử vong tại Khánh Hòa dương tính với virus corona

Bệnh nhân nhi tử vong tại Khánh Hòa dương tính với virus corona

Hiện tại, Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đang cách ly 8 bệnh nhân để xét nghiệm virus corona, trong đó có 4 người Việt Nam, còn lại là du khách Trung Quốc đi du lịch. Tuy nhiên, muốn biết chính xác kết quả thì những ca bệnh này đang chờ kết quả xét nghiệm virus corona từ Viện Pasteur Nha Trang.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/khanh-hoa-1-benh-nhan-nhi-tu-vong-duong-tinh-voi-virus-corona-nhung-khong-thuoc-chung-benh-moi-o-trung-quoc-search/

/Khoevadep

Min Min