Khẩu trang "Chưa muốn lấy chồng" dành để đeo dịp Tết Nguyên đán

( PHUNUTODAY ) - Dịp Tết Nguyên đán năm nay, nhiều người trẻ tại Singapore "ưa chuộng" mẫu khẩu trang in các thông điệp như "chưa có bạn trai/gái", "chưa muốn kết hôn"...

Vào dịp Tết Nguyên đán năm nay, nhiều người trẻ ở Singapore lựa chọn khẩu trang in các thông điệp như "chưa muốn lấy chồng"; "chưa muốn có bạn trai/gái", "chưa muốn kết hôn"... để sử dụng.

Được biết tại quốc gia này, có hơn nửa dân số là người gốc Hoa, chính vì vậy các hoạt động đón Tết Nguyên đán của Singapore cũng rất rộn ràng.Tuy nhiên, vì đại dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức căng thẳng, nên việc đón năm mới của người dân năm nay sẽ có sự khác biệt so với truyền thống mọi năm.

Cụ thể, ngoài thuân thủ "quy tắc tám người" (không được tập trung nhiều hơn tám người) trong các buổi tụ tập, thì người dân nước này còn được giới chức Singapore yêu cầu sẽ phải đeo khẩu trang khi đến thăm gia đình và bạn bè.

Mẫu khẩu trang in dòng chữ

Mẫu khẩu trang in dòng chữ "Chúc mừng năm mới! Tôi chưa có bạn trai" đang được giới trẻ Singapore ưa chuộng. Ảnh: Asiaone/wheniwasfour Instagram.

Nhân cơ hội này, hiện đã có rất nhiều các thương hiệu khẩu trang tung ra thị trường những mẫu khẩu trang đặc biệt in lên những dòng chữ - giúp thay người đeo trả lời những câu hỏi thiếu tế nhị mà mọi người thường hay hỏi trong những ngày Tết. Những chiếc khẩu trang có màu đỏ, đi kèm những cụm từ như "Chúc mừng năm mới. Tôi chưa có bạn trai/Tôi chưa có bạn gái" được in trên mặt trước.

Đối với những người liên tục được hỏi chuyện hôn sự, chiếc khẩu trang sẽ có dòng chữ "Chúc mừng năm mới. Tôi vẫn chưa muốn kết hôn" ở mặt trước. Còn những cặp chưa có con, dòng chữ sẽ là: "Chúc mừng năm mới, tôi vẫn chưa muốn có con".

Bên cạnh những mẫu khẩu trang "trả lời thay", các nhà sản xuất cũng đưa ra nhiều mẫu mã thú vị như hình mèo thần tài, hình mạt chược, hoa văn xường xám đỏ... để khơi gợi không khí ngày Tết.Đồng thời, do ảnh hưởng của đại dịch vào hồi giữa tháng 1, cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) cũng khuyến khích người dân nước này hãy lựa chọn bao lì xì online vào dịp Tết Nguyên đán.

Cụ thể tại các hệ thống ngân hàng, các e-hongbao (bao lì xì) này sẽ đi kèm cả các hình ảnh, lời chúc mừng năm mới.

Theo MAS thì cách làm này sẽ giúp hạn chế tác hại xấu đến môi trường được gây ra từ việc sản xuất tiền mới mỗi dịp Tết, cũng như sử dụng các bao lì xì truyền thống mà mọi năm người dân vẫn rất ưa chuộng