Khi bộ phận này xuất hiện mùi hôi là CẢNH BÁO GAN ĐANG NHIỄM ĐỘC NẶNG cần thanh lọc tức khắc kẻo hối hận

( PHUNUTODAY ) - Khi bộ phận này xuất hiện mùi hôi là CẢNH BÁO GAN ĐANG NHIỄM ĐỘC NẶNG cần thanh lọc tức khắc kẻo hối hận thì đã quá muộn.

Khi bộ phận này xuất hiện mùi hôi là CẢNH BÁO GAN ĐANG NHIỄM ĐỘC NẶNG cần thanh lọc tức khắc kẻo hối hận

Mùi hôi miệng

Khi bạn cảm thấy khô miệng, miệng đắng, hôi miệng, là dấu hiệu gan đang bị nhiễm độc khá nặng. Nguyên nhân là do gan tạng vốn được kết nối với đường ruột, các chất ứ động ở đó sẽ bốc mùi. Khi các chất có mùi hôi thối tàng trữ lâu ngày trong cơ thể sẽ khiến cho hệ hô hấp thải ra mùi hôi thối, khó chịu.

hoi-mieng
 

Mùi hôi cơ thể

Gan của chúng ta giống như một chiếc máy vi tính, khi nó bị quá tải, nó sẽ cũng sẽ có dấu hiệu "nóng" lên và hoạt động chậm. Bởi vì gan là một cơ quan lớn trong cơ thể, nó dễ dàng truyền nhiệt đến các bộ phận khác của cơ thể, và cơ thể của chúng ta cố gắng làm mát bằng cách đổ mồ hôi nhiều hơn để điều tiết, kết quả là cơ thể sẽ bốc mùi khá nặng.

Đồng thời với việc ra mồ hôi nhiều và cơ thể có mùi, da mặt cũng sẽ dần biến đổi dần sang sắc vàng bệch, mụn trứng cá xuất hiện nhiều hơn và kèm theo các triệu chứng khác.

Dấu hiệu khác chứng tỏ gan của bạn đang bị nhiễm độc

Da vàng

Khi gan của bạn bị nhiễm độc các chất độc sẽ tích tụ bên trong cơ thể sau đó phát ra bên ngoài khiến phần da của bạn bị đổi màu.

Da đổi màu là do chất bilirubin – một sắc tố trong mật được tạo ra trong gan của bạn để giúp quá trình tiêu hóa và chúng làm cho da của bạn bị vàng đi.

Da nhạy cảm

Một nghiên cứu năm 2013 của Học viện Da liễu Mỹ đã phát hiện ra rối loạn về đông máu và rối loạn gan có mối liên hệ với sự nhảy cảm về da. Điều này chứng tỏ sự nhạy cảm của da có liên quan đến chức năng của gan.

Theo Bác sĩ Cindy Owen của Học viện Da liễu Mỹ nhận định rằng những người bị nhiễm độc gan thường sẽ có sự phát ban, nổi mụn, thay đổi kết cấu da,…

Hàm lượng cholesterol trong máu tăng lên

Gan có chức năng xử lý cholesterol, khi gan bị nhiễm độc lượng cholesterol trong máu sẽ tăng lên.

Trong 1 ấn phẩm năm 2005 của Trường Y khoa Harvard cũng đã được giải thích về vai trò của gan trong việc sản xuất cholesterol và tuần hoàn máu

Do đó, khi lượng cholesterol trong máu tăng lên bạn nên đi khám gan ngay để có phương pháp giải độc cho gan.

Mất cảm giác ngon miệng và mệt mỏi

Khi gan bị nhiễm độc không có khả năng đào thải độc tố thì nó sẽ phản ứng với Cytokines, lần lượt kích hoạt các các chứng viêm trong cơ thể.

Nồng độ Cytokines tăng lên sẽ khiến bạn cảm thấy chán ăn, miệng khô, mệt mỏi,…

Chướng bụng

Đây là biểu hiện của việc ứ dịch trong ổ bụng do gan không có khả năng đào thải.Nó là sự biến chứng của bệnh xơ gan.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/khi-bo-phan-nay-xuat-hien-mui-hoi-la-canh-bao-gan-dang-nhiem-doc-nang-can-thanh-loc-tuc-khac-keo-hoi-han-search/

/Khoevadep

Ngọc Lê