Khi bước vào tuổi 40: Có 3 tình yêu quan trọng bạn cần phải nuôi dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Con người bước vào tuổi trung niên, nếu không có sức khỏe, bạn sẽ trở thành gánh nặng của con cái.

Khi bước vào tuổi 40: Có 3 tình yêu quan trọng cần nuôi dưỡng

Yêu công việc

Làm việc không thư thái như cùng nhau uống trà đàm đạo, cũng không thể vui vẻ như cùng nhau du ngoạn nhân gian, nhưng nó lại giúp chúng ta có thể tra kiến thức và năng lực, là một trong những thứ bắt buộc để biết giá trị và chỗ đứng của bản thân. Nên nhớ, có làm thì mới có ăn. Vậy nên, bất kể là công việc gì, bạn nhất định phải toàn tâm yêu quý nó, thì mới có thể hoàn thành tốt.

Yêu vận động

Rất nhiều người cho rằng mình béo, mình xấu, mình yếu đuối bệnh tật...  Đa phần thời gian của con người đều lãng phí trong những suy nghĩ và tình trạng lười biếng. Vậy nên, ta hãy yêu quý bản thân bằng cách ích cực vận động, và cảm  nhận hiệu quả đến một cách tự nhiên. Như vậy cân nặng của bạn sẽ không còn vì lười biếng mà tăng lên, dung mạo của bạn không còn vì năm tháng mà giảm đi phong thái. Vận động lành mạnh là cách giúp bạn lưu giữ được thanh xuân, niềm vui riêng, sức khỏe riêng thuộc về chính bạn.

Yêu học hỏi

Học không bao giờ lãng phí. Học tập, đọc sách giúp bạn tăng cường trí nhớ, tăng khả năng hiểu biết, trau dồi những tư duy tiến bộ, và duy trì lâu dài được sức hấp dẫn riêng, nét đẹp riêng của chính bạn - thứ mà dẫu tiền nhiều đến đâu cũng không thể mua được.

tuoi-trung-nien-phunutoday-2-0819

Những triết lý hạnh phúc tuổi trung niên cần nhớ

1. Con người bước vào tuổi trung niên, nếu không có sức khỏe, bạn sẽ trở thành gánh nặng của con cái.

2. Tiến lên một bước là vực thẳm ngàn mắt, lùi một bước là biển rộng sông dài. Hòa khí sinh tài, hòa đồng với mọi người xung quanh chỉ có trăm lợi chứ không có hại. 

3. Người lúc nào cũng buồn rầu ủ rũ, không sống lâu được; người nghĩ quá nhiều, nhìn thế nào trông cũng sẽ già hơn bạn bè đồng trang lứa.

4. Đừng oán thán bản thân, đừng tự làm khó mình, tự mình thêm phiền não cho mình. Thản nhiên là phúc.

5. Sống trên đời, biết thỏa mãn, cảm ngộ sự hài lòng, trân trọng sự hài lòng, mới có thể sống thoải mái, tự tại, vô tư, biết thỏa mãn, trong khổ có phúc.