Chữa u uất, dễ cáu
Ngâm đu đủ xanh vào giấm trắng, để trong một tuần, rồi lấy ra ăn 2 lần một ngày trong bữa ăn có thể chữa chứng trầm cảm, u uất và dễ cáu bẳn.
Hỗ trợ tiêu hóa
Các en-zim trong đu đủ xanh có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và ngăn chặn đầy hơi hiệu quả.
Tăng cường hệ miễn dịch
Cả phần thịt lẫn phần hạt quả đu đủ đều tốt cho sức khỏe vì chúng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Với hàm lượng vitamin A, C, E dồi dào, đu đủ xanh cũng ngăn ngừa nhiễm trùng, cảm lạnh và ho.
Chữa trị chứng táo bón
Đu đủ xanh rất giàu enzim papain nên chúng là liệu pháp tự nhiên tốt nhất để chữa chứng táo bón tại nhà. Thậm chí đu đủ chín không chứa nhiều loại enzim này như đu đủ xanh.
Chữa bạch hầu và các bệnh về cổ họng
Đơn giản để chữa sưng amiđan, triệu trứng của bệnh bạch hầu và các bệnh về cổ họng, bạn chỉ cần làm nước ép đu đủ xanh hòa với một ít mật ong và uống hàng ngày cho đến khi triệu chứng của bệnh không còn.
Ăn đu đủ xanh giúp thải độc và nhuận tràng
Là loại quả chứa nhiều chất xơ, nên khi đi qua đường ruột chúng có thể làm sạch ruột bằng cách lấy đi những chất độc gây ung thư trong thành ruột ra khỏi cơ thể. Do đó, chúng giúp thải độc cơ thể rất tốt.
Giảm chứng viêm phổi
Vitamin A trong đu đủ xanh có thể hỗ trợ chống viêm sưng phổi, đặc biệt ở những người hút thuốc và hút thuốc thụ động.