Khiêu khích HLV Park Hang Seo ngay trên sân, trợ lý tuyển Thái Lan có thể sẽ phải chịu án phạt cực nặng

( PHUNUTODAY ) - Hành động của trợ lý HLV Thái Lan đối với thầy Park đã bị mọi người lên án dữ dội và cho rằng đây là một hành vi không đúng chuẩn mực.

Ngày 19/11 vừa qua, trên sân Mỹ Đình đã diễn ra trận đại chiến giữa Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ lượt trận thứ 5 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Chung cuộc, 2 đội hòa nhau với tỷ số 0-0. Sau khi trận đấu kết thúc, HLV Park Hang Seo đã tiến lại gần bắt tay nhà cầm quân Akira Nishino của đội tuyển Thái Lan. Đáng chú ý, vào giây phút đó thì trợ lý Sasa Todic của tuyển Thái Lan lại làm hành động đáng xấu hổ với ông Park. Cụ thể người này đã có hành vi miệt thị chiều cao của ông Park Hang-seo.

Liên quan đến sự việc này, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nói: “Chúng tôi đã gửi kiến nghị lên Liên đoàn bóng đá châu Á về chuyện này. Đó là hành vi không phù hợp về cách ứng xử của trợ lý HLV Thái Lan với HLV Park Hang Seo”.

Cử chỉ miệt thị của ông Todic với HLV Park Hang-seo. Ảnh: SMM Sports

Cử chỉ miệt thị của ông Todic với HLV Park Hang-seo. Ảnh: SMM Sports

Được biết, hành động này của Todic đã vi phạm nghiêm trọng Chính sách đa dạng và chống phân biệt đối xử của FIFA với cử chỉ khiếm nhã trước HLV Park Hang-seo. Nếu như phía VFF hay thầy Park gửi đơn lên tổ chức điều hành bóng đá thế giới FIFA thì vị trợ lý của tuyển Thái Lan rất có thể sẽ đối mặt với một án kỷ luật rất nặng vì hành vi không đúng chuẩn mực này.

Ông Park cũng cho biết: “Trong quá trình chỉ đạo trận đấu, tôi thấy anh ta thỉnh thoảng cười mỉa. Dường như Thái Lan muốn chơi đòn tâm lý với tôi”.

Sau khi xảy ra sư việc, HLV Thái Lan ông Nishino đã nói lời xin lỗi về hành vi của cấp dưới đối với HLV Park Hang-seo và cho rằng, sẽ xem xét lại hành vi của trợ lý Todic. Hành vi không chuẩn mực trong ứng xử của trợ lý Todic không chỉ khiến người trong cuộc mà cư dân mạng cũng vô cùng phẫn nộ và chỉ trích gay gắt.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/khieu-khich-hlv-park-hang-seo-ngay-tren-san-tro-ly-tuyen-thai-lan-co-the-se-phai-chiu-an-phat-cuc-nang-search/

/Khoevadep

Tú Linh