Không cần hóa chất, chỉ dùng đúng 1 thìa gia vị, gương phòng tắm ố vàng trở nên sáng bóng như mới

( PHUNUTODAY ) - Để làm sạch chiếc gương trong phòng tắm, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà.

Làm sạch gương ố vàng bằng muối

Gương trong phòng tắm thường dễ bị hoen ố do hơi nước. Bạn có thể làm sạch nó chỉ bằng muối.

Cách làm rất đơn giản, hãy lấy một miếng giẻ mềm bọc một nhúm muối sau đó thấm chút nước ẩm và chà nhẹ nhàng lên gương. Làm cho đến khi thấy gương sáng bóng như mong muốn.

Làm sạch gương bằng sữa tươi

Bạn có thể thấm một ít sữa bò lên khăn sạch và lau thật kỹ bề mặt gương đặc biệt là các chỗ bị ố. Sữa bò sẽ làm sạch cách vết bẩn một cách nhanh chóng.

Làm sạch gương bằng giấm trắng

Hòa giấm vào nước ấm bạn sẽ có một dung dịch tẩy sạch các vết ố trên gương. Dùng khăn mềm thấm nước giấm loãng rồi lau gương. Giấm có tác dụng tốt trong việc tẩy trắng. Lau kỹ nhiều lần ở những vết ố theo vòng tròn để chúng đi hết.

cach-lam-sach-guong-01

Làm sạch gương bằng kem đánh răng

Bạn có thể sử dụng kem đánh răng để tẩy sạch các vết bẩn trên gương. Hãy cho một ít kem đánh răng vào chiếc khăn mềm rồi lau nhẹ nhàng các vết bẩn bám trên gương. Những vết hoen ố sẽ mau chóng bị đánh bay.

Kem đánh răng không chỉ có tác dụng làm sạch các vết bẩn mà còn có thể xóa mờ các vết xước nhỏ trên bề mặt gương.

Làm sạch gương bằng nước ấm

Nếu gương chỉ bị mờ, không bị hoen ố nghiêm trọng, bạn có thể sử dụng vải mềm thấm nước ấm để lau. Gương sẽ nhanh chóng trở lại sáng bóng như ban đầu.

Hoặc có thể sử dụng khăn mềm thấm dầu hỏa hoặc sáp để lau gương cũng sẽ mang lại hiệu quả làm sạch tốt. Không nên dùng khăn ướt để lau gương vì nó có thể làm gương bị mòn rỗ, mờ đi.

Làm sạch gương bằng xà phòng

Bạn dùng nước xà phòng thoa đều lên bề mặt gương sau đó dùng khăn khô lau thật sạch. Lớp xà phòng mỏng phủ trên bề mặt sẽ giúp gương không bị mờ vì hơi nước trong phòng tắm.

Làm sạch gương bằng phấn viết bảng

Bạn chỉ cần lấy phần viết bảng hòa tan với nước. Sau đó, dùng khăn sạch nhúng vào nước phấn để lau bề mặt gương. Đây là cách làm hiệu quả nhưng ít người biết.